Nguyên liệu

1kg thịt ba chỉ

1/4 quả dứa

1/2 quả táo

1/2 quả lê

3 lát gừng

2 cây hành

2 cái hoa hồi

5g hạt tiêu

5g ngũ vị hương

15g giấm trắng

15g rượu nấu ăn

15g đường

30g muối

Cách làm

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 1

Bước 1

Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa súp đường, 1 thài súp rượu nấu ăn, gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Luộc thịt sôi thì tắt bếp, khắp thịt ra rổ để ráo nước hoàn toàn.

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó dùng xiên hoặc tăm nhọn châm thật nhiều lên bì heo.

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó ướp thịt với ngũ vị hương và hạt tiêu trong ít nhất 30 phút.

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 4

Bước 4

Đặt miếng thịt đã ướp vào 1 tờ giấy bạc sau đó bọc kín xung quanh chỉ bớt lại phần bì.

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 5

Bước 5

Sau đó rắc muối lên khắp bì heo sao cho phần muối cao 0,5cm.

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 6

Bước 6

Bật lò nướng ở 200 độ C nướng trong 35 phút.

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 7

Bước 7

Sau đó khía miếng thịt thành từng miếng mỏng nhưng không đứt rời. Giữa các miếng thịt nhét các loại trái cây vào giữa. Tiếp tục nướng thịt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Thịt nướng mà làm theo cách này không ai có thể chê nổi - Ảnh 8

Lấy thịt nướng ra ngoài thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Thịt nướng thơm phức với phần trái cây ướp kèm tạo độ thơm và ngọt hơn cho món ăn rất nhiều. Bạn hãy thử làm theo cách này để có thêm một món ăn ngon cho gia đình nhé!

Cách ướp thịt nướng ngon nhất đơn giản tại nhà

Cách ướp thịt nướng ngon nhất đơn giản tại nhà

Học cách ướp thịt nướng ngon cho cả gia đình với 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc để trải nghiệm nhiều hương vị mới lạ.

Theo Quỳnh Trang/ Helino