Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt lợn rang theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết ngon hơn ngoài hàng

21/11/2017 04:13

Thịt lợn rang theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết ngon hơn ngoài hàng ăn từng ăn 1 đều muốn thêm 10.

Thịt lợn là món ăn quá phổ biến với người Việt, trong đó món thịt ba chỉ rang nước mắm thì không còn xa lạ, vô cùng nhiều người thích món ăn này - nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không các bạn. Công thức sau đây các bạn sẽ vô cùng bất ngờ và thú vị bởi hương vị thơm ngon của món thịt rang này mà không ngờ tới lại đơn giản và dễ dàng tới vậy.

Thịt lợn rang theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết ngon hơn ngoài hàng ảnh 1
Với món ăn nào cũng vậy, để ngon cần có bí kíp, tương tự bạn muốn thịt ba chỉ rang nước mắm ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ mà lại rất quan trọng trong quá trình chế biến để có món thịt rang ngon hoàn hảo.

Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm thơm ngon hấp dẫn, đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm thịt ba chỉ 600g, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào là đủ.

 
Tiếp đến là cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm ngon: Trước hết bạn cần chọn thịt ba chỉ ngon chính là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt phải tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Bạn cần thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

Sau đó là đem thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh, khi đun thịt bạn nhớ mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản tại nhà.

Đợi đến khi thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị, khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.

Hai cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon khó cưỡng cơm bao nhiêu cũng hết
Muốn có món thịt rang cháy cạnh chiêu đãi cả nhà, hãy làm theo hai cách dưới đây đảm bảo thơm ngon không ai cưỡng...
XEM TIẾP
Bật mí tuyệt chiêu để rang thịt lợn cháy cạnh cực ngon, cực đơn giản
Bật mí tuyệt chiêu để rang thịt lợn cháy cạnh cực ngon, cực đơn giản cả nhà thi nhau gắp, ăn bao nhiêu cũng hết.
XEM TIẾP
Chỉ bí quyết làm món thịt rang cháy cạnh theo cách này ai cũng mê, ăn bao nhiêu cho đủ
Chỉ bí quyết làm món thịt rang cháy cạnh theo cách này ai cũng mê, ăn bao nhiêu cho đủ, hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM