Thịt kho tộ mà làm thế này thì mềm ngon hết cỡ, cả nhà thích mê

15/05/2019 05:00

Từng miếng thịt kho tộ mềm ngọt thấm đều gia vị ăn cùng với cơm trắng chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho tộ:

500g thịt ba chỉ

1 mẩu gừng

Vài tép tỏi

Gia vị: Nước tương, đường vàng, dầu hào, rượu nấu ăn

Dầu ăn

Chế biến:

Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đổ thịt vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt cùng với gừng thái lát, chút rượu nấu ăn đun sôi sau đó rửa sạch lại thịt.

Cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo, đổ thịt vào chiên cho đến khi xém vàng. Sau đó thêm đường vàng, gừng, tỏi băm vào xào qua, tiếp đó thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều.

Đổ thịt vừa xào gia vị vào nồi đất, thêm lượng nước sôi ngập mặt thịt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ là được. Thịt chín thì thêm chút rau mùi tây vào là xong.

Thành phẩm:

Món thịt kho tộ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm được món thịt kho tộ vừa mềm ngon và có màu sắc đẹp mắt. Vì thế, để có được món ăn ngon này, bạn hãy thử làm theo công thức trên đây nhé.

Chúc bạn thành công và có món thịt kho tộ mềm ngon hấp dẫn cho bữa tối!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê
Mắm ruốc là đặc sản quen thuộc của người miền Nam và người miền Trung. Thịt kho mắm ruốc khá đơn giản, hãy theo dõi...
XEM TIẾP
Cách làm chả lá lốt ngon thịt mềm ngọt không bị khô
Cách làm chả lá lốt đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện trong thời gian ngắn là bạn đã có món ngon chiêu...
XEM TIẾP
Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để 1 tháng vẫn không sợ hỏng
Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM