Thịt heo nướng muốn mềm ngon thì phải học ngay công thức này

08/06/2018 13:00

Món thịt heo nướng thơm nức sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ chia làm 5 miếng nhỏ

Nguyên liệu ướp thịt:

120g đường nâu

100ml nước tương

2 thìa súp dầu hào

5 thìa súp rượu gạo 

1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương

1 thìa súp tỏi băm

1 /4 thìa súp muối

2 giọt phẩm màu đỏ (không bắt buộc)

Nguyên liệu phết thịt:

2 thìa súp mạch nha

1 thìa súp nước ấm

Cách làm:

Thịt heo nướng muốn mềm ngon thì phải học ngay công thức này ảnh 1

Bước 1

Thịt heo rửa sạch, cho vào tô. Hòa tất cả phần nguyên liệu ướp thịt với nhau sao đó đổ vào tô thịt, rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại đặt vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2

Sau thời gian ướp, xếp thịt lên khay nướng.

Bước 3

Làm nóng lò ở 220 độ C trước 15 phút sau đó cho thịt vào nướng 10 phút. Hòa mạch nha và nước ấm cho tan.

Thịt heo nướng muốn mềm ngon thì phải học ngay công thức này ảnh 2

Bước 4

Lấy thịt ra phết mạch nha lên khắp miếng thịt. Đem nướng tiếp ở 230 độ C tròng vòng 2 phút rồi lấy thịt ra và phết tiếp lớp mạch nha.

Bước 5

Thực hiện tương tự như vậy chừng 3-5 lần để thịt ngấm đều phần mạch nha giúp cho thịt có màu đẹp và bóng. Sau đó lấy thịt ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.

Vậy là món thịt heo nướng đã hoàn thiện. Thịt nướng kiểu này bên ngoài gìòn thơm mà phần thịt vẫn rất mềm và ngọt. Bạn có thể chế biến món thịt heo nướng cho cả nhà ăn kèm cơm trắng hoặc xôi hay bánh mì đều ngon lắm nhé!

Thịt heo nướng muốn mềm ngon thì phải học ngay công thức này ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô
Dưới đây là cách ướp thịt nướng ngũ vị cực ngon, rất mới lạ ăn không bị khô, hương vị thơm ngon cả nhà đều...
XEM TIẾP
Bánh tráng mắm ruốc giòn rụm, ram thịt nướng nức tiếng ở Quảng Ngãi
Bánh tráng giòn rụm, hơi cay the nhai vui miệng, ram thịt nướng thơm sực mùi tôm thịt, hành lá hay bánh bèo đậm...
XEM TIẾP
Thịt xiên chiên chảo ngon chẳng kém gì thịt nướng
Cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn món thịt xiên chiên bằng chảo này sẽ khiến cả nhà thích thú.
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM