Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ

- 250g dưa cải chua. 

- Hành khô, nước màu dừa (nước hàng), muối, nước mắm, tiêu, đường. 

Thịt ba chỉ kho dưa cải chua khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng. 

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

- Dưa cải chua rửa sơ, vắt nhẹ cho dưa ra bớt nước để khi kho dưa giòn hơn. 

Thịt ba chỉ kho dưa cải chua khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt

- Sau đó ướp thịt ba chỉ với xíu muối, tiêu, nước màu dừa, xíu đường và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút.

Thịt ba chỉ kho dưa cải chua khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 3

Bước 3: Kho thịt

- Cho thịt đã ướp ở trên vào nồi kho, đảo cho thịt săn lại. Thêm 1 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 10 phút. Sau đó cho dưa vào đảo đều, kho thêm khoảng 12-15 phút.

Thịt ba chỉ kho dưa cải chua khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 4

- Tắt bếp, thêm 1/2 thìa nước mắm cho thơm, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được. Tuỳ vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tuỳ ý nhưng dưa cải nên kho trong thời gian khoảng 15 phút để dưa ngấm gia vị và vẫn giữ được độ giòn. 

Thịt ba chỉ kho dưa cải chua khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 5

Món này ăn với cơm trắng thực sự ngon đặc biệt trong những ngày trời mát mẻ như thế này. 

Thịt ba chỉ kho dưa cải chua khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết làm thịt ba chỉ nướng thơm lừng, ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm thịt ba chỉ nướng thơm lừng, ngon như ngoài hàng

Thay vì làm các món thịt rang, thịt kho quen thuộc, chỉ cần khéo léo biến tấu một chút là bạn đã có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Theo Chun Chun Mai/ Eva/ Khám phá