Thanh đạm món đậu hấp nấm cho bữa tối thêm ngon cơm

03/02/2019 05:00

Đậu hấp nấm thật ngon miệng lại tốt cho sức khỏe nữa chứ.

Nguyên liệu

6 cái nấm hương

1 hộp đậu phụ 

1 quả trứng

300g thịt lườn gà

5g gừng

1 củ hành 

15g nước tương

15g bột ngô

5g dầu mè

2g muối

Cách làm

Thanh đạm món đậu hấp nấm cho bữa tối thêm ngon cơm - Ảnh 1

Bước 1

Nấm hương ngâm nở rồi thái miếng nhỏ.

Thanh đạm món đậu hấp nấm cho bữa tối thêm ngon cơm - Ảnh 2

Bước 2

Thịt ức gà thái miếng mỏng vừa ăn.

Thanh đạm món đậu hấp nấm cho bữa tối thêm ngon cơm - Ảnh 3

Bước 3

Trộn thịt với nước tương, muối, bột ngô, dầu mè, hành, gừng thái nhỏ.

Thanh đạm món đậu hấp nấm cho bữa tối thêm ngon cơm - Ảnh 4

Bước 4

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn xếp xuống đáy đĩa sâu lòng sau đó xếp thịt gà lên trên. Cuối cùng là xếp nấm.

Thanh đạm món đậu hấp nấm cho bữa tối thêm ngon cơm - Ảnh 5

Bước 5

Cho nước vào nồi hấp đun sôi sau đó đặt đĩa đậu vào hấp trong 20 phút là chín.

Thanh đạm món đậu hấp nấm cho bữa tối thêm ngon cơm - Ảnh 6

Món đậu hấp nấm sẽ giúp bữa ăn những ngày cuối năm bận rộn của bạn trở nên thanh đạm và lành hơn bao giờ hết. Món hấp ngon với cách làm đơn giản sẽ giúp bạn có thêm gợi ý mới cho thực đơn cơm tối của gia đình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đậu phụ xốt nước tương đậm đà ngon cơm cho bữa tối
Từng miếng đậu phụ được áo một lớp xốt bóng bẩy trông thật ngon mắt.
XEM TIẾP
5 phút là đã có ngay món đậu phụ rang muối tiêu vừa ngon vừa dễ làm
Món này mà chấm thêm chút tương ớt cay cay là ngon hết sảy, ăn với cơm hay với bất kỳ thứ gì cũng đều...
XEM TIẾP
Kết hợp đậu phụ với nguyên liệu không ai ngờ tới, tôi có món ăn ngon sững sờ
Món đậu phụ mà làm kiểu này người lớn tới trẻ nhỏ đều thích mê.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM