Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tháng cô hồn, học làm bún chay vừa đơn giản, vừa ngon, ăn may cả tháng

11/08/2018 13:00

Trong tháng cô hồn, theo quan niệm dân gian nên ăn chay, hạn chế sát sinh để tránh xui xẻo. Bún chay là món ăn được các tín đồ ăn chay yêu thích và cũng dễ làm.

Nguyên liệu làm bún ăn chay tháng cô hồn

Cà rốt: 3 củ

Súp lơ: ¼ bông

Bắp cải: ¼ bông

Dứa: ¼ quả

Măng vàng: 250gr

Đậu phụ: 3 bìa

Váng đậu (tàu hũ ky): 200gr

Mộc nhĩ (nấm mèo): khoảng 2 nấm.

Chao satế

Rau mùi (ngò)

Bún

Xì dầu, đường, muối, dầu điều tạo màu

Rau sống: 1 cây xà lách xoăn, rau thơm các loại, bắp chuối,…

Tháng cô hồn, học làm bún chay vừa đơn giản, vừa ngon, ăn may cả tháng - Ảnh 1

Món bún chay vừa thơm ngon, vừa dễ làm, là món chay ngon trong tháng cô hồn (Ảnh minh họa)

 Các bước làm bún chay

Trước tiên bạn đem ngâm mộc nhĩ với nước lạnh khoảng 3 tiếng, cắt bỏ chân, rửa sạch với nhiều nước, thái sợi. Có thể thay thế bằng các loại nấm tươi như nấm rơm, nấm bào ngư,… Không ngâm với nước nóng vì nấm sẽ bị nhũn khi nấu.

Váng đậu ngâm nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm.

Măng rửa sạch, xé sợi, cho nước lạnh ngập mặt măng, luộc sơ khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Đậu phụ cắt làm đôi, chiên vàng, để nguội rồi thái sợi cỡ 1cm.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, khía cạnh, cắt khoanh vừa ăn.

Dứa, súp lơ, bắp cải rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Rau củ có thể thay đổi linh động tùy theo ý thích của bạn.

Rau sống nhặt sạch, rửa và để ráo.

Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.

Bạn cho hết cà rốt, súp lơ, bắp cải, dứa vào nồi nước, đun sôi khoảng 5 phút thì thêm váng đậu vào và tiếp tục đun thêm 25 phút nữa; nêm 2 muỗng canh xì dầu, nửa muỗng đường, 1 muỗng nhỏ muối.

Dùng một chảo khác làm nóng 2 thìa cà phê dầu điều rồi cho đậu phụ, măng, mộc nhĩ vào xào cỡ 5 – 10 phút,, trong lúc xào thì nêm 1 muỗng nhỏ xì dầu cùng chút xíu đường.

Trút đồ xào vào nồi rau củ, đun sôi, nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn bạn cho bún vào tô, chan nước dùng cùng các loại rau củ, rắc ngò lên, dùng kèm rau sống và chao.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt
Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho...
XEM TIẾP
Món ăn nhất định phải có trong mâm cúng Rằm tháng 7 nếu không sẽ có lỗi với gia tiên
Món ăn nhất định phải có trong mâm cúng Rằm tháng 7 nếu không sẽ có lỗi với gia tiên
XEM TIẾP
Miến nấu lòng gà dai dai thơm ngon hấp dẫn thiết đãi cả nhà trong Rằm tháng 7
Miến nấu lòng gà dai dai thơm ngon hấp dẫn thiết đãi cả nhà trong Rằm tháng 7 - ai ăn 1 lần cũng ghiền...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM