Thạch lá dứa cốt dừa chỉ nhìn đã muốn ăn

23/10/2018 13:00

Miếng thạch dừa điểm xuyết bằng những viên thạch lá dứa màu xanh, hương vị hoà quyện ngọt ngào.

Nguyên liệu: 

- Rau câu dẻo

- Lá dứa

- Dừa

- Đường, sữa.

Cách làm:

- Dừa nạo cho ít nước vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho khoảng 1/2 lít nước vào vắt lấy lần 2 để riêng.

- Cho 10 gr rau câu dẻo trộn với 200 gr đường cho vào nước dừa lần hai ngâm 40 phút.

Thạch lá dứa cốt dừa chỉ nhìn đã muốn ăn - Ảnh 1

- Lá dứa khoảng 50 gr xay nhuyễn với 1/2 lít nước, lọc lấy nước. Cho 5 gr rau câu dẻo với 100 gr đường vào nước lá dứa ngâm 20 phút.

- Cho nước lá dứa với rau câu lên bếp nấu, khuấy đều đến khi sôi nấu thêm vài phút là được, cho ra khay hoặc hộp. Để thạch nguội và cứng, cắt nhỏ thạch ra, để tủ mát.

- Cho nước dừa với rau câu đã ngâm cho lên bếp nấu và khuấy đều đến khi sôi cho thêm 1-2 thìa canh sữa đặc, nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu thêm vài phút. Cho ra khuôn, cho thạch lá dứa đã cắt nhỏ vào, để thạch đông cho vào ngăn mát.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thạch dừa tự làm ở nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng
Món thạch dừa ngoài hàng tuy ngon nhưng khiến nhiều người lo lắng về hóa chất tẩy trắng, nên nếu thèm bạn hoàn toàn có...
XEM TIẾP
Hóa ra món thạch lá nếp sữa dừa biến tấu này lại có cách làm cực kì dễ
Nếu bạn thích một món thạch ngon và đẹp lạ thì món thạch lá nếp sữa dừa này sẽ đáp ứng được yêu cầu của...
XEM TIẾP
Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ
Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM