Sườn sốt cà chua món ăn ngon lại bổ dưỡng ai cũng ghiền khi làm theo đúng cách này

29/05/2017 23:14

Sườn sốt cà chua món ăn ngon lại bổ dưỡng ai cũng ghiền khi làm theo đúng cách này - hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Sườn sốt cà chua món ăn ngon lại bổ dưỡng ai cũng ghiền khi làm theo đúng cách này ảnh 1

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn non mọi người hay chặt 2 dẻ một nhưng mình thấy như thế rất bất tiện khi ăn nên tốt nhất là chặt một dẻ sườn một thôi vừa dễ ăn và cũng dễ ngấm gia vị khi tẩm ướp. Rửa sườn thật sạch rồi cho trần sơ trong nước sôi nóng già, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút tiêu, muối, đường, mắm, dầu ăn, để chừng 20 phút cho thấm gia vị.

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ

Làm sườn sốt cà chua:

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hoặc mỡ phi thơm hành rồi xúc hành phi đã phi thơm để ra bát nhỏ.Cho sườn đã tẩm ướp thấm gia vị vào rán cho tới khi sườn hơi vàng cánh rán thì xúc sườn ra bát.Cho cà chua đã thái mỏng vào đảo đều tay cho cà mềm sau đó cho sườn vào xào. Thêm gia vị vồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa đường vào đảo đều, đun cho sườn thấm rồi hạ nhỏ lửa, nấu cho đến khi cà chua và sườn quện với nhau.

Rắc hành, mùi đảo đều rồi tắt bếp. Xúc sườn ra đĩa, rắc hành phi lên trên, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.

Đây là thành phẩm cuối cùng đây cả nhà nhé. Vàng, thơm, dậy mùi chua, ngot và thơm lừng của hành, tiêu nhé.

Sườn sốt cà chua món ăn ngon lại bổ dưỡng ai cũng ghiền khi làm theo đúng cách này ảnh 2

Chú ý khi chế biến món sườn sốt cà chua:

Muốn sườn không bị dai, cứng và róc xương, khi ăn không phải xé và sườn không bị bã, bở thì các bạn phải chú ý đến khâu làm sạch sườn. Mình thường làm sạch sườn bằng cách rửa sạch, trần sơ với nước đã sôi để giữ lại được những vị ngọt béo của sườn cho sườn ra hết bọt rồi rửa lại với nước sạch sau đó mới ướp gia vị.

Không đem rán ngay mà nên tẩm ướp gia vị để thấm rồi mới rán.

Nêm đường vào món sốt để làm cân bằng vị của cà chua và các gia vị khác nêm vào món ăn.

Sườn sốt cà chua món ăn ngon lại bổ dưỡng ai cũng ghiền khi làm theo đúng cách này ảnh 3

Cách chọn sườn tươi ngon:

Chọn thực phẩm cái quan trọng nhất là thực phẩm phải tươi, ngon. Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.

Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ.

Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán.

4 món ăn 'diệt sâu bọ' miền nào cũng có trong dịp Tết Đoan Ngọ
Các món ăn trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch không những diệt sâu bọ mà còn giúp giải nhiệt trong những ngày hè...
XEM TIẾP
Cách nấu món cá diêu hồng om dưa đơn giản ngay tại nhà
Dù trời nóng hay trời lạnh thì trong bữa cơm gia đình mà có thêm món cá diêu hồng om dưa sẽ thật tuyệt vời....
XEM TIẾP
Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện
Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện - hãy cùng tham khảo nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000