Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất

11/07/2018 13:00

Mì trộn làm rất nhanh lại thanh mát cực phù hợp trong tiết trời nắng nóng "nghĩ ăn thôi cũng mệt".

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

170g dưa chuột

180g mì soba

1 quả trứng luộc lòng đào

Phần xốt:

3 thìa súp nước tương

2 thìa súp đường

1 thìa súp bột ớt Hàn Quốc

1 thìa súp giấm gạo 

1 thìa súp vừng rang

1 thìa cafe tỏi băm

Cách làm

Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất - Ảnh 1

Bước 1

Hòa tất cả phần xốt lại với nhau.

Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất - Ảnh 2

Bước 2

Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ 3/4 dưa chuột dùng nạo bào sợi như làm nộm, 1/4 còn lại thái sợi dài khoảng 5cm.

Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất - Ảnh 3

Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước, cho mì soba vào luộc chín theo thời gian hướng dẫn trên bao bì. Sau đó đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh khoảng 1 phút để sợi mì tơi.

Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất - Ảnh 4

Bước 4

Cho mì vào tô, thêm dưa chuột bào sợi và nước xốt vào rồi trộn đều. Tiếp theo cho mì ra đĩa, xếp dưa chuột thái sợi lên trên.

Vậy là món mì trộn đã hoàn thành rồi. Lúc này bạn bóc trứng, cắt làm đôi rồi đặt lên bát mì trộn là có thể thưởng thức ngay được. Món mì trộn thanh mát lại làm rất nhanh sẽ là món ăn trưa tuyệt vời cho bạn đấy.

Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Bữa trưa đổi món với mì Ý bò bằm làm nhanh ăn ngon
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món mì Ý bò bằm thơm ngon hấp dẫn nhé!
XEM TIẾP
10 lỗi bếp núc "ai cũng tưởng mình làm đúng" khiến công sức nấu nướng của chị em đổ sông đổ bể trong chớp mắt
Những lỗi sai cơ bản mà bấy lâu nay mọi người vẫn cho là đúng nhưng thực chất nó có thể làm hỏng cả công...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại
Nếu bạn vẫn hay nấu mì gói bằng nồi, bạn hãy nhớ lại xem mình thường nấu bằng cách nào? Cho mì vào nồi nước...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM