Nguyên liệu:

- 300gr mì spaghetti

- 400gr thịt thăn bò bằm

- 1 củ hành tây

- 6 quả cà chua chín đỏ

- Tỏi, gia vị

Cách làm:

Bữa trưa đổi món với mì Ý bò bằm làm nhanh ăn ngon - Ảnh 1

Bước 1

Đun 1 nồi nước sôi già, luộc mì với chút xíu muối trong 10 phút, khi mì mềm thì vớt ra để ráo nước, trộn với 1 muỗng canh dầu olive để mì không dính vào nhau. 

Bữa trưa đổi món với mì Ý bò bằm làm nhanh ăn ngon - Ảnh 2

Bước 2

Rửa sạch, thái nhỏ cà chua. Bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hành tây. Dùng phân nửa hành và cà đã chuẩn bị cho vào máy xay, xay cùng 2 tép tỏi, 1gr muối, 1gr tiêu tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

 Bữa trưa đổi món với mì Ý bò bằm làm nhanh ăn ngon - Ảnh 3

Bước 3

Xào chỗ hành và cà còn lại với dầu nóng tới khi cà mềm thì cho vào một chút muối, giảm lửa và đảo nhanh tay.

Bước 4

Khi cà được xào mềm đến ra màu và hành chuyển trong thì cho xốt cà đã chuẩn bị vào đảo đều. Cho thịt bò bằm vào xào cùng, nêm với 5gr bơ nhạt, 1gr tiêu xay, 1gr đường. Đảo đều đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.

Gắp mì ra đĩa, chan lên xốt bò bằm cà chua và dùng nóng. Spaghetti bò bằm là món mì Ý được rất nhiều người ở Việt Nam yêu thích. Thay vì ra ngoài hàng từ nay bạn đã có thể tự chế biến món ăn ngon này tại nhà vừa đơn giản lại đảm bảo phù hợp với khẩu vị của gia đình nữa chứ. 

Bữa trưa đổi món với mì Ý bò bằm làm nhanh ăn ngon - Ảnh 4

 Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại

Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại

Nếu bạn vẫn hay nấu mì gói bằng nồi, bạn hãy nhớ lại xem mình thường nấu bằng cách nào? Cho mì vào nồi nước sôi rồi mới cho gia vị vào hay đổ gia vị vào rồi mới đến mì? Đừng nghĩ rằng 2 cách này như nhau nhé.

Theo Tố Tố/ Helino