Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa?

Nấu gì hôm nay 02/11/2018 05:00

Bánh mỳ xốp ngọt thơm ngon chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu: cho một khuôn chữ nhật kích thước 288 x 135 x 75mm

Phần vỏ bánh:

- 300g bột làm bánh mỳ

- 160g sữa tươi không đường

- 1 quả trứng lớn tầm 40g không tính vỏ

- 30g bơ nhạt

- 25g đường xay

- 3.5g men nở

- 3g muối

Phần nhân:

- 50g sữa đặc

- 30g bơ

- 40g nam việt quất khô

Cách làm:

Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1

Bước 1

Cho tất cả các nguyên liệu trong phần vỏ bánh trừ bơ vào âu, chú ý không để muối và men tiếp xúc với nhau, trộn đều bằng phới dẹt. Sau đó dùng tay hoặc máy nhồi cho các nguyên liệu thành một khối mịn. Tiếp tục thêm bơ, nhồi đến khi bột bóng, mịn. Kiểm tra bột nhồi đạt bằng cách kéo một chút bột ra, bột có thể kéo thành màng mỏng là bột đã đạt. Cho khối bột vào một cái âu lớn. Bọc kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy bằng khăn ẩm. Để âu bột vào chỗ kín gió cho bột nở.

Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2

Bước 2

Để cho bột nở gấp 2-2.5 lần, kiểm tra bột bằng cách chọc ngón tay vào giữa khối bột thấy bột lõm mà không đàn hồi trở lại là bột ủ đạt. Lấy bột ra, đấm bột cho xẹp hết khí. Bọc khối bột lại để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 3

Bước 3

Cho bột ra mặt phẳng sạch, cán bột mỏng thành hình chữ nhật dày khoảng 0.5cm. Đun chảy bơ, thêm sữa đặc vào trộn đều.

Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 4

Bước 4

Phết nước sốt bơ sữa lên trên mặt bột, rải nam việt quất cắt nhỏ đều lên trên mặt bột, để lại một chút để phủ lên phần mặt bánh. Cắt bột thành những hình chữ nhật nhỏ chiều dài bằng với chiều rộng của khuôn.

Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 5

Bước 5

Xếp chồng các miếng bột lên nhau. Cho bột vào khuôn đã chống dính bằng một lớp bơ chảy.

Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 6

Bước 6

Để khuôn bột vào chỗ ấm áp cho bột nở gấp đôi. Quét lên mặt bột một lớp xốt bơ sữa và rắc nam việt quất. Cho bánh vào lò đã làm nóng trước 10 phút ở 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 35 phút đến khi bánh vàng ruộm và căn bếp của bạn thơm lừng mùi bơ sữa.

 Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 7

Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh lên giá cho nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức hoặc đóng gói bảo quản.

Năm nay có một loại bánh mỳ đang soán ngôi bánh mỳ hoa cúc lừng danh, bạn đã biết chưa? - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công!

Món bánh bột lọc quen thuộc có thể ngon đẹp hơn bội phần chỉ với 1 mẹo nhỏ duy nhất

Bánh bột lọc sẽ ngon và đẹp nhờ nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm này.

TIN MỚI NHẤT