Muốn miến xào thập cẩm hấp dẫn, nhất định phải đủ các nguyên liệu này

Nấu gì hôm nay 04/12/2020 07:05

Miến xào thập cẩm là một món ăn đơn giản, cực kỳ dễ làm nhưng lại vô cùng ngon miệng. Món ăn này có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa tối của gia đình đều rất tuyệt vời.

Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm

100g miến dong

150g rau củ các loại để xào (xúp lơ, cà rốt, đậu hà lan, cần tỏi… tùy theo sở thích)

1 quả trứng

1 hộp cá ngừ ngâm dầu

Dầu ăn, xì dầu, gia vị.

Muốn miến xào thập cẩm hấp dẫn, nhất định phải đủ các nguyên liệu này - Ảnh 1

Miến xào thập cẩm đơn giản mà ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm miến xào thập cẩm

Bước 1: Miến ngâm nước cho nở và mềm, để ráo nước. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Rau củ các loại thái nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho lòng đỏ trứng đánh tan vào tráng rồi xắn thành các miếng nhỏ, sau đó gắp riêng ra bát. Tiếp tục cho rau củ vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn sau đó múc riêng ra bát.

Muốn miến xào thập cẩm hấp dẫn, nhất định phải đủ các nguyên liệu này - Ảnh 2

Thưởng thức miến xào thập cẩm (Ảnh minh họa)

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại. Rồi đổ rau củ đã xào chín vào. Thêm một chút xì dầu vào chảo miến, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

Cuối cùng cho trứng và cá ngừ vào đảo đều rồi tắt bếp đi. Lấy miến xào thập cẩm ra đĩa, dùng nóng.

Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon "rụng rời"

Mặc dù là món ăn chế biến từ giò heo nhưng vị giòn giòn kết hợp với chua lạnh và cay cay kích thích vị giác vô cùng. Nếu bạn đã ăn, chắc chắn sẽ không thể dừng đũa với món giò heo trộn chua cay này.

TIN MỚI NHẤT