Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói

Mỳ Ý: 400gr

Phô mai Parmesan: 160gr

Thịt hun khói: 250 gr

Kem tươi: 3 thìa canh

Trứng gà: 1 quả

Hành tây: 1/2 củ

Gia vị: hạt tiêu, muối.

Đổi vị món mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói ngon, béo ngậy cho cả nhà - Ảnh 1

Mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói ngon và hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước làm mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói

Bước 1: Đun sôi nồi nước với ½ thìa cafe muối, cho mì vào luộc khoảng 8 – 10 phút rồi vớt ra để ráo, giữ lại nước luộc mỳ. Chú ý không luộc quá thời gian vì nếu vậy mì sẽ chín quá dẫn đến khi xào, mì sẽ bị nát.

Đổi vị món mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói ngon, béo ngậy cho cả nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bào vụn phô mai, giữ lại ¼ phô mai để trang trí còn lại thì cho vào bát to. Đổ tiếp kem tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh bông lên.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt dăm bông thái nhỏ. Đun nóng chảo dầu, trút hành tây vào chảo, đảo đều. Đến khi hành tây chín thơm, bạn cho dăm bông và ½ thìa cafe hạt tiêu vào xào cùng hành tây.

Đổi vị món mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói ngon, béo ngậy cho cả nhà - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khi thịt bắt đầu săn lại, trút mỳ vào xào trong 3 – 4 phút rồi tắt bếp. Trong lúc đun, nếu mỳ quá khô thì có thể đổ thêm nước luộc mỳ vào.

Bước 3: Đợi khoảng 3 phút cho chảo mì bớt nóng rồi mới đổ hỗn hợp phô mai, trứng, kem vào chảo, trộn thật đều tay để mỳ ngấm hỗn hợp sốt. Thêm muối vào cho vừa miệng.

Đổi vị món mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói ngon, béo ngậy cho cả nhà - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Bày mỳ Ý ra đĩa, thêm 1 ít phô mai bào và vài cọng mùi tây lên trên để trang trí là hoàn thành món ăn, mời cả nhà cùng thưởng thức.

Tôm nấu cà ri kiểu Thái cho bữa cơm đổi vị

Tôm nấu cà ri kiểu Thái cho bữa cơm đổi vị

Nếu đã chán những món thường ngày, bạn có thể thử làm tôm nấu cà ri kiểu Thái với các bước đơn giản để thay đổi bữa ăn thường ngày.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam