Nguyên liệu nấu cà ri kiểu Thái

Tôm loại to 400gram

Khoai tây 300gram

Sốt cà chua ketchup 1 hộp

Cà rốt 100gram

Hành tây 1 củ nhỏ

Sả 1 cây

Tỏi 1 củ

Bột cà ri 1 gói

Nước cốt dừa 200ml

Đậu hà lan 200gram

Húng quế, hạt nêm, nước mắm, muối.

Tôm nấu cà ri kiểu Thái cho bữa cơm đổi vị - Ảnh 1

Cà ri kiểu Thái chua ngọt, cay cay hấp dẫn (Ảnh: Eva)

Các bước nấu cà ri kiểu Thái

Bước 1: Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng đen bỏ đi rồi rửa tôm lại với nước muối pha loãng. Sau đó ướp tôm với 1 chút tỏi băm, một ít hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi ngâm vào âu nước muối pha loãng để khoai không bị đen. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa đơn giản. Hành tây cắt múi cam. Đậu hà lan rửa sạch để ráo. Sả cây đập dập, cắt khúc.

Bước 3: Cho khoai tây vào chảo rán hơi vàng các mặt để khi nấu khoai không bị nát, sau đó gắp ra dĩa.

Tôm nấu cà ri kiểu Thái cho bữa cơm đổi vị - Ảnh 2

Món cà ri kiểu Thái ăn với cơm nóng rất ngon miệng (Ảnh: Sotaynauan)

Bước 4: Phi thơm tỏi băm, cho cà rốt, đậu hà lan vào xào sơ. Thêm bột cà ri, sốt cà chua vào xào chung cho thơm rồi cho sữa tươi, nước cốt dừa vào, đậy nắp lại đun sôi. ( Nếu thích ăn cay bạn có thể có thêm ít sa tế ớt).

Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho tôm, khoai tây vào nồi. Nêm thêm hạt nêm, chút muối, đường vào cho vừa miệng, đun thêm chút nữa rồi cho hành tây vào.

Cách làm bún măng vịt ngon, đậm đà nhất cho bữa sáng lại tốn ít thời gian

Cách làm bún măng vịt ngon, đậm đà nhất cho bữa sáng lại tốn ít thời gian

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng mà không mất nhiều thời gian.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam