Mực chiên dai giòn

24/10/2018 04:00

Mực chiên vàng thơm sẽ là món ăn thích hợp với mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt làm đồ nhắm rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- 400 gr mực ống

- Bột chiên giòn

- 1 quả trứng

Cách làm: 

Mực chiên dai giòn - Ảnh 1

Bước 1: Mực ống sơ chế sạch. 

Mực chiên dai giòn - Ảnh 2

Bước 2: Thái mực khoanh dầy khoảng 0,5 cm, rồi ướp các loại gia vị trong 5 phút. 

Bước 3: Lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ kín khoanh mực.

Mực chiên dai giòn - Ảnh 3

Bước 4: Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn. Vớt mực ra, để lên giấy thấm dầu và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng chút tương ớt chua ngọt.

Mực chiên dai giòn - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm chả mực giã tay ngon giòn sần sật, cả nhà đều mê
Chỉ vài bước với cách làm chả mực đơn giản này, cả nhà bạn sẽ có món ăn ngon và hấp dẫn để thưởng thức.
XEM TIẾP
Đổi vị mâm cơm với canh chả mực ngon hết ý
Đây là món canh rất bổ dưỡng bởi vì mực có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, canxi, phospho,...
XEM TIẾP
Tranh thủ mát trời trổ tài làm ngay mực chiên lắc phô mai con thích, chồng mê
Mực chiên lắc phô mai là món ăn được rất nhiều người yêu thích, khi cắn miếng mực bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM