Mùa vải: nấu chè vải đậu xanh ngọt mát, lạ miệng

18/06/2015 16:04

Vải vốn là thứ quả nóng, ăn nhiều dễ gây mụn nhọt, nhưng khi kết hợp cùng đậu xanh lại mang tính mát, thanh dịu giải nhiệt cho mùa hè.

Mùa hè là mùa lên ngôi của các loại chè từ chè đậu đen, đậu đỏ, chè bưởi, chè xoài... Hôm nay, thay vì làm món quen cũ, thử nấu món chè vải đậu xanh cực lạ. Vị ngọt sắt của vải, kết hợp với tính thanh của đậu xanh tạo nên món chè giải nhiệt với hương vị lạ chưa từng thấy. Đang là mùa vải nên bạn đừng ngại làm món chè ngon này đãi cả nhà nhé. 

Chè vải đậu xanh - biến tấu mới lạ cho mùa hè

Nguyên liệu

+ 50g đậu xanh

+ 500g vải

+ Đường

Cách làm

Chè vải đậu xanh - biến tấu mới lạ cho mùa hè

- Vải rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hột, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng.

- Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 6 tiếng.

Chè vải đậu xanh - biến tấu mới lạ cho mùa hè

- Vải thái nhỏ, đem luộc. Vặn lửa nhỏ, luộc trong vòng 1 tiếng.

- Sau 1 tiếng, đổ đậu xanh vào đun cùng.

- Khi đậu xanh nở hết và chín nhuyễn, cho đường vào, khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.

Chè vải đậu xanh - biến tấu mới lạ cho mùa hè

- Khi ăn múc ra bát, cho thêm vài quả vải đã bóc vỏ vào. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách muối dưa chuột ngon khỏi bàn chỉ trong 15 phút
Trong những ngày nắng nóng, mình thường muối dưa chuột để ăn dần trong tuần giúp bữa cơm trở nên ngon miệng hơn, "dễ nuốt"...
XEM TIẾP
Làm tôm chiên ngon kiểu này, cả nhà ăn cả thịt lẫn vỏ không muốn bỏ thứ gì
Nếu chế biến theo cách dưới đây, đảm bảo món tôm chiên hấp dẫn đến nỗi, ngay cả vỏ tôm ai cũng không nỡ bỏ...
XEM TIẾP
Cách làm bánh tiramisu bất bại, không cần máy đánh trứng
Bánh tiramisu rất phổ biến tại Việt Nam trong các quán cà phê, quán trà hay quán bánh ngọt. Nếu là tín đồ của bánh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM