Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền

10/11/2018 13:00

Bỏ túi ngay bí kíp của người Nhật để có món đậu phụ non chiên giòn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.

Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ non

80g bột mì số 8

2 quả trứng

60g bột chiên xù

Dầu thực vật để chiên

Gia vị phần xốt chấm

2 thìa súp nước tương

2 thìa súp rượu mirin

4 thìa súp nước

1 thìa cà phê đường

Một ít cá ngừ khô và củ cải trắng để ăn kèm

Cách làm

Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền - Ảnh 1

Bước 1

Thái đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Trứng đánh tan. Sau đó trộn đều các gia vị phần xốt chấm.

Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền - Ảnh 2

Bước 2

Cho nước xốt vào chảo, nấu với lửa vừa cho đến khi nước trong chảo sôi. Trút ra chén và để sang một bên.

Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền - Ảnh 3

Bước 3

Áo đậu phụ non qua một lớp mỏng bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng.

Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền - Ảnh 4

Bước 4

Cuối cùng, lăn qua một lớp bột chiên xù.

Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền - Ảnh 5

Bước 5

Đun nóng dầu ở lửa vừa. Cho đậu phụ vào chiên đến khi vàng cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu. Vì đậu phụ non rất mềm, nên trong các công đoạn cần chú ý để không bị vỡ.

Món đậu phụ non chiên xù vàng ươm. Khi ăn thì lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhưng bên trong lại mềm mịn rất thích. Đặc biệt món ăn này sẽ thêm ngon hơn gấp bội nếu chấm cùng phần nước xốt có trong công thức đấy. Hãy làm ngay món đậu phụ chiên xù cực đơn giản này để đổi vị cho bữa cơm cả nhà bạn nhé.

Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền - Ảnh 6Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền - Ảnh 7 

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt
Nhờ thao tác phụ đơn giản này, chị em sẽ không bao giờ phải bắt cả nhà cố nuốt món đậu phụ nát hoặc lõng...
XEM TIẾP
Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Bữa cơm tối sẽ ngon hơn nhiều với món đậu phụ hấp nước tương.
XEM TIẾP
Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong
Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM