Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon!

Nấu gì hôm nay 17/07/2019 13:00

Mứt đào dùng phết bánh mì, làm bánh hay làm xốt trong các món mặn cũng đều ngon tuyệt!

Với cách làm mứt đào này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

8 quả đào

200g đường

Cách làm:

Đào gọt vỏ bỏ hạt rồi thái hạt lựu.

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 1

Cho đào vào bát, thêm đường trộn đều rồi ướp trong khoảng 1 giờ.

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 2

Đổ đào đã ướp đường vào chảo chống dính, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút. Trong lúc đun thỉnh thoảng đảo đều để đào không bị bám dưới đáy chảo. Đun cho đến khi hỗn hợp đào đặc sánh lại là được. Để nguội rồi cho vào lọ kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Đào đang vào mùa chín, chúng ta hãy nhanh tay chọn lựa những quả đào tươi ngon, làm một hũ mứt đào để dành ăn dần nhé! Mứt đào có thể dùng để pha những ly trà đào mát lành giải nhiệt ngày hè hoặc dùng làm nguyên liệu làm bánh hay pha chế các loại xốt trong nấu ăn cũng rất tuyệt vì đào có mùi thơm đặc trưng, chua nhẹ nên khi nấu khá dậy mùi. Mình đã thử món cánh gà xốt mặn ngọt và sườn xốt chua ngọt, dùng mứt đào làm xốt ngon vô cùng đấy!

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách làm mứt đào này nhé!

Cách làm mứt dâu tây để uống sữa chua hay làm bánh rất ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể làm xong món mứt dâu tây ngon cho vào sữa chua uống hay phết lên bánh mì hoặc làm bánh quy rồi.

TIN MỚI NHẤT