Nguyên liệu

- 500g tôm cỡ lớn (khoảng 21-26 con) bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi

- 2 thìa canh nước cốt chanh

- 60ml dầu ô liu

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh bột gia vị cajun

- 1.5 thìa canh lá mùi tây cắt nhỏ

- ½ thìa cà phê vỏ chanh

Cách làm

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 1Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 2

Bước 1

Cho nước cốt chanh, dầu ô liu, nước tương, mật ong, bột cajun, rau mùi vào bát trộn đều.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 3

Bước 2

Cho tôm vào bát, trộn đều cho tôm bám đều xốt.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 4

Bước 3

Trong 1 cái bát khác, trộn ½ thìa canh lá mùi cắt nhỏ với ½ thìa cà phê vỏ chanh rồi để ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng đến.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 5

Bước 4

Cho tôm ra khay nướng. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 8-10 phút.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 6

Tôm chín bày ra đĩa, rắc hỗn hợp lá mùi vỏ chanh lên tôm và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ. Bạn cũng có thể dùng món này làm xốt cho món mỳ Ý nữa đấy.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Tôm nướng bơ tỏi thơm lừng góc bếp ngày cuối tuần

Tôm nướng bơ tỏi thơm lừng góc bếp ngày cuối tuần

Món tôm nướng bơ tỏi thơm nức mũi sẽ là gợi ý tuyệt hay cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình.

Theo An Nguyễn/ Helino