Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu lẩu cá chép giòn:

1 con cá chép giòn 1kg

500gr xương ống

Rau ăn kèm: Thơm, cà chua, rau muống, so đũa, súng, ngó sen, nhút, kèo nèo (tùy sở thích)

Lá giang, măng chua, rau húng quế, ngò gai, rau ôm

Bún.

Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, ớt, tỏi băm, sa tế.

Món ngon cuối tuần: Lẩu cá chép giòn - Ảnh 1

Cách làm:

Cá rửa cắt miếng vừa ăn.

Xương chặt nhỏ sau đó ướp với 2 muỗng cafe sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối và tỏi trong khoảng 30 phút.

Món ngon cuối tuần: Lẩu cá chép giòn - Ảnh 2

Rau nhặt sạch, rửa với nước muối.

Bắc nồi lên bếp. Nồi nóng cho dầu ăn sôi lên cho hành, tỏi vào phi thơm.

Món ngon cuối tuần: Lẩu cá chép giòn - Ảnh 3

Tiếp đến cho xương đã ướp vào xào sơ để lấy nước ngọt.

Món ngon cuối tuần: Lẩu cá chép giòn - Ảnh 4

Cho 2 lít nước vào, nước sôi thì thêm lá giang, măng chua cùng thơm vào để lấy vị chua (ai thích chua nhiều cho thêm me).

Món ngon cuối tuần: Lẩu cá chép giòn - Ảnh 5

Tiếp đến cho cá vào nêm lại cho vừa ăn sau đó cho rau vào là hoàn thành nồi lẩu cá chép giòn chua ngọt cực ngon!

Món ngon cuối tuần: Lẩu cá chép giòn - Ảnh 6

Lẩu cá chép giòn ăn kèm với bún, thêm chén nước mắm ớt nữa là tuyệt vời lắm đấy!

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

Lẩu cá bớp là món ăn bạn có thể chế biến vào các dịp cuối tuần để cả gia đình quây quần thưởng thức. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua lại khá đơn giản, chỉ cần tốn một chút thời gian là bạn đã có một món ngon đổi vị cho cả nhà rồi.

Theo Trinh Nhung/ Helino