Lòng gà xào dứa đơn giản mà ngon

14/01/2016 23:07

Món lòng gà xào dứa tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng, trôi cơm.

Nguyên liệu:

– Lòng gà bao gồm tim, gan và mề gà: 450gr
– Dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả): 1 quả nhỏ
– Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm
– Rau mùi, hành hoa

long-ga-xao-dua 1

Thực hiện:

Bước 1: Nhặt riêng phần mề gà bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Bóc bỏ những màng mỡ bám quanh bề mặt miếng mề. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thái lòng gà thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Bước 3: Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng.

Bước 4: Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

Bước 5: Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi chút lòng gà vào xào chín tới với 1 chút xíu mắm cho thơm.

long-ga-xao-dua 2

Bước 6: Chút tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi vào.

Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

4-mon-me-ga 4

Chúc các bạn ngon miệng với lòng gà xào dứa giòn thơm nhé!

Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê...
XEM TIẾP
Cách làm món thịt dê xào sả ớt ngon vị chuẩn như nhà hàng
Cách làm món thịt dê xào sả ớt ngon là phương pháp chế biến dê được nhiều người rất chuộng, không chỉ là món nhậu...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột lọc ngon hết ý giúp giải nhiệt ngày hè
Chè đậu đen bột lọc với vị ngon ngọt của đường phèn cùng đậu đen thơm thơm bùi bùi không nát kết hợp với bột...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM