Nguyên liệu:

300gr chuối

65gr bột gạo

35gr bột mì

1/4 thìa cafe muối

1/4 thìa cafe baking soda

3 thìa súp vừng trắng

1 thìa súp đường nâu

Cách làm:

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê - Ảnh 1

Bước 1

Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối chín.

Bước 2

Trộn đều bột mì với bột gạo, baking soda muối vào bát chuối.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê - Ảnh 2

Bước 3

Sau đó cho vừng trắng vào, trộn đều lên.

Bước 4

Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp bột nghỉ trong vòng 15 phút.

Bước 5

Sau 15 phút, đổ phần đường nâu vào trộn đều.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê - Ảnh 3

Bước 6

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu ăn. Dùng muỗng múc kem hoặc muỗng sâu để múc từng viên bột chuối cho tròn. Thả vào chảo dầu đang sôi.

Bước 7

Để nhỏ lửa, chiên chuối cho chín vàng đều.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê - Ảnh 4

Bước 8

Vớt ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng dầu thừa.

Việc giải quyết những trái chuối chín để quá thường khiến bạn phải băn khoăn. Giờ đây bạn có thể làm món chuối chiên này nhé, chuối chiên vàng ruộm giòn giòn lại thơm thơm vị vừng rang hấp dẫn lắm đấy.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng

Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai thấy cũng phải thèm.

Theo Tom/ Helino