Không chỉ mận dầm, giờ các mẹ còn có món mận lắc kiểu này mới ngon "rụng rời" chứ!

11/06/2019 13:00

Bỏ ra khoảng 15 phút thôi là bạn đã có ngay đĩa mận lắc ngon lắm rồi ấy!

Mận dầm là món ăn vặt vô cùng quen thuộc và khó có thể thiếu mỗi khi hè về. Từng quả mận chín mọng chua, cay, mặn, ngọt... thực sự khiến người ta không thể kìm lòng.  

Vậy nên chần chừ gì mà bạn không bỏ túi ngay cách làm mận lắc siêu ngon này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mận lắc:

Cách làm mận lắc:

Bước 1:

- Bạn rửa mận sạch rồi để ráo nước. Lưu ý: nếu muốn mận giòn, bạn ngâm mận vào nước đá khoảng 10'!

Bước 2:

- Bạn dùng dụng cụ để làm dập quả mận ra nhé! Nếu không có loại kẹp gỗ này, bạn đặt trái mận lên thớt, dùng dao chặt loại lớn ấn xuống, hoặc để mận vào cối, dùng chày giã dập nhẹ 1-2 cái là được.

Bước 3:

- Cho chút muối vào phần mận đã đập dập.

Bước 4:

- Tiếp đến, bạn rắc thêm chút ớt bột và đảo đều. Bạn để mận ngấm nguyên liệu trong khoảng 15 - 20 phút!

Bước 5:

- Trước khi ăn, bạn rưới một chút mật ong lên mận rồi thưởng thức. Nếu có hộp đựng đồ ăn, bạn trút toàn bộ đĩa mận vào hộp, đóng nắp cho kín lại rồi lắc đều, để khoảng 5 phút sau lấy ra ăn là ngon nhất!

Giờ thì bạn đã có ngay đĩa mận lắc cực hấp dẫn rồi này! 

Chúc bạn thành công và có món mận lắc thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cá hồi lúc lắc vừa ngon lại lạ miệng, đổi bữa cho cả nhà
Với món cá hồi lúc lắc, không chỉ các bé mà cả nhà cũng đều mê!
XEM TIẾP
Loại trái cây này Việt Nam bốn mùa đều có, mang ra làm sinh tố giảm cân hiệu quả vô cùng
Hãy thay đổi thói quen ăn các món ăn đường phố cho bữa sáng với một ly sinh tố giảm cân làm chỉ trong 5...
XEM TIẾP
Mùa hè các mẹ nhớ phải làm chả giò trái cây, trẻ con bé nào cũng thích
Chả giò trái cây đã là món ăn không còn quá xa lạ. Nhưng với cách kết hợp nguyên liệu khác nhau sẽ làm cho...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM