Mướp là loại quả phổ biến trong ngày hè vì thơm ngon, thanh mát và đặc biệt rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi xào hoặc nấu canh, mướp rất hay xảy ra tình trạng bị thâm đen, làm món mất thẩm mĩ của món ăn. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra, khi nấu ăn, mọi người đã bỏ qua một bước quan trọng. Hãy tham khảo chi tiết cách làm dưới đây để khắc phục nhé:

Chuẩn bị:

- 2 quả mướp 

- Muối

- Giấm trắng

Lưu ý khi chọn mướp: Nên chọn quả còn tươi có màu xanh lá cây, những quả có màu hơi vàng hoặc xanh đậm có thể đã già. Ngoài ra, dùng tay bấm nhẹ thấy mướp giòn mềm là được. Không nên chọn những quả mướp héo không ngon.

Cách làm: 

Mướp gọt vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi thái thành các miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát nước, thêm muối vào hòa tan, sau đó cho mướp vào ngâm trong 5 phút.

Khi xào mướp, thêm một bước này món ăn không bao giờ bị thâm đen - Ảnh 1

Bước này rất quan trọng để ngăn chặn quá trình bị thêm hoặc đen của quả mướp. Vì thế, khi nấu chị em nên thêm bước này nhé. Đây cũng là cách giúp loại bỏ bớt nước trong quả mướp.

Làm nóng chảo, thêm hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm thêm gia vị cho vừa miệng cùng một chút giấm trắng. Thêm giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp. Đảo một lát là mướp chín, thêm ít hành lá cho thơm.

Khi xào mướp, thêm một bước này món ăn không bao giờ bị thâm đen - Ảnh 2

Chúc các bạn thành công!

6 món rau xào "bất hủ" bạn không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình

6 món rau xào "bất hủ" bạn không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình

Món rau xào ngon hấp dẫn với sự kết hợp các nguyên liệu hài hòa sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá