Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem lụi

500gr thịt xay

2 trứng vịt /gà

Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)  

10 củ sả

2 củ hành tím

Hạt tiêu

Rau xà lách, rau mùi, húng quế

Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

500g bún

Gia vị

Học ngay cách làm nem lụi ngon chuẩn vị Huế chiêu đãi cả nhà - Ảnh 1

Nem lụi chuẩn vị Huế (Ảnh: Nauanlambanh)

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế

Bước 1: Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt bạn gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Bạn ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Học ngay cách làm nem lụi ngon chuẩn vị Huế chiêu đãi cả nhà - Ảnh 2

Cách làm nem lụi thơm ngon, đúng vị chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Vntrip)

Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.

Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

Ngày lạnh, làm ngay sườn chiên sả ớt đậm đà hao cơm

Ngày lạnh, làm ngay sườn chiên sả ớt đậm đà hao cơm

Vị cay nóng của sả ớt quyện trong những miếng sườn non thơm ngọt... rất phù hợp cho bữa ăn trời lạnh khi ăn cùng cơm nóng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/hoc-ngay-cach-lam-nem-lui-ngon-chuan-vi-hue-chieu-dai-ca-nha-d152257.html