Nguyên liệu:

- 250 gram cá tuyết phi lê  

- 150 gram mực

- 100 gram tôm sú

- 55 gram hành tây

- 30 gram cà rốt

- 15 gram ớt chuông đỏ

- 20 gram hành lá

- 1 quả trứng

- 5ml rượu gạo

- 5 gram đường

- 5 gram muối

- 30 gram tinh bột khoai tây

- 30 gram bột mì

- Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Hóa ra người Hàn có cách làm chả cá ngon không thua người Việt, tôi thử 1 lần là thích ngay! - Ảnh 1

Bước 1

Cá, mực, tôm mua về rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt miếng nhỏ. Cho tất cả chúng vào máy xay và xay nhuyễn sau đó đổ ra một cái bát to.

Hóa ra người Hàn có cách làm chả cá ngon không thua người Việt, tôi thử 1 lần là thích ngay! - Ảnh 2

Bước 2

Hành tây, cà rốt, ớt chuông, hành lá băm nhỏ. Tiếp tục cho vào máy xay, xay mịn.

Hóa ra người Hàn có cách làm chả cá ngon không thua người Việt, tôi thử 1 lần là thích ngay! - Ảnh 3

Bước 3

Đổ hỗn hợp rau củ vừa xay vào bát, thêm bột khoai tây, bột mì, đường, muối, rượu và lòng trắng trứng vào cùng rồi trộn đều đến khi hỗn hợp chả trở nên dẻo mịn. Dùng thìa ăn quết chả thành từng viên tròn.

Hóa ra người Hàn có cách làm chả cá ngon không thua người Việt, tôi thử 1 lần là thích ngay! - Ảnh 4

Bước 4

Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun sôi. Thả từng miếng chả vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong!

Vị hải sản tươi ngon từ cá phi lê, mực, tôm hòa quyện với các loại rau củ đem lại một hương vị vô cùng lạ miệng. Món chả cá kiểu Hàn này có thể ăn kèm cơm trắng hoặc ăn nóng chấm với tương ớt đều rất ngon.

Hóa ra người Hàn có cách làm chả cá ngon không thua người Việt, tôi thử 1 lần là thích ngay! - Ảnh 5 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chả cá mối thơm ngon, đậm đà

Chả cá mối thơm ngon, đậm đà

Chả cá mối dai ngon, mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp vào bánh mì đều rất hợp.

Theo Khả Di/ Helino