Chả cá mối thơm ngon, đậm đà

21/10/2018 13:32

Chả cá mối dai ngon, mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp vào bánh mì đều rất hợp.

Nguyên liệu: 

- Cá mối 500 gr

- Sả, ớt, bột năng

- Gia vị.
Chả cá mối thơm ngon, đậm đà - Ảnh 1

Cách làm:

- Cá chọn con tươi ngon, làm sạch vảy, bỏ ruột và đầu. Rửa cá với muối và rượu để khử mùi tanh.

- Cá băm hoặc xay nhuyễn, nếu có thời gian thì giã nhuyễn bằng cối sẽ dai ngon hơn.

- Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, sả băm cho nhiều để cá thơm ngon hơn. Trộn đều, dùng muỗng quết cho cá dai hơn. Cho cá vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho dai hơn hoặc chiên luôn cũng được.

- Chia cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn, cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa cho cá chín đều, vặn lửa lớn cho cá chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa.

- Chả cá mối ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cốm vào mùa, làm ngay chả cá bọc cốm thơm lừng, ngon tuyệt
Hương vị đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của cá cùng với vị giòn giòn của cốm khi được chiên vàng giòn, ăn cùng...
XEM TIẾP
Canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon
Món canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh, hơi ngọt vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích.
XEM TIẾP
Cách làm chả cá thác lác nóng hổi, dai ngon đãi cả nhà
Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và rất ngọt đặc trưng của cá. Dưới đây là cách làm chả cá đơn giản...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM