Gà rim xì dầu đậm đà mềm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

Nấu gì hôm nay 12/01/2018 04:20

Gà rim xì dầu đơn giản nhưng lại ngon miệng bất ngờ, nhất định bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần rôm rả đấy!

Để làm gà rim xì dầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

2 đùi gà

1 hoa hồi

1 củ gừng nhỏ

1 cọng hành baro

10g đường phèn

1 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh xì dầu

Cách làm:

Gà rim xì dầu đậm đà mềm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 1

Bước 1

Đùi gà mua về rửa sạch, để thật ráo nước. Sau đó bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho đùi gà vào rán vàng hai mặt thì vớt gà ra.
Bước 2

Tiếp đến bạn thêm chút dầu ăn vào nồi và cho hoa hồi, gừng, hành baro thái lát vào phi thơm rồi cho nước mắm, nước tương vào khuấy đều.
Bước 3

Thêm đường phèn vào nấu cho đến khi tan chảy hoàn toàn thì bạn cho đùi gà vào rim. Dùng muôi để rưới phần hỗn hợp sốt lên thân gà cho thấm đều vào thịt.
Gà rim xì dầu đậm đà mềm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 2

Bước 4

Sau đó, khi thân gà đã thấm màu thì bạn đậy nắp, nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút là hoàn thành.
Gà có màu nâu sậm cánh gián, thấm đẫm nước sốt xì dầu sền sệt, ăn cùng cơm trắng thì thật ngon khó cưỡng! Bên cạnh đó, phần đùi gà có độ săn, dai vừa phải, trước khi rim được rán sơ cho vàng hai mặt nên phần da thơm béo đặc biệt sẽ càng làm món ăn thêm phần nổi bật hơn nữa.


Gà rim xì dầu đậm đà mềm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 3
Chúc các bạn thành công với cách làm gà rim xì dầu này nhé!

Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

Từng miếng cánh gà rim mắm vàng ươm màu cánh gián bóng bẩy thế này quả thật là một sức hấp dẫn không thể chối từ!

TIN MỚI NHẤT