Trang chủ Nấu gì hôm nay

Gà rim mềm ngọt đậm đà thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết

16/11/2017 04:31

Với cách làm món gà rim kiểu này đảm bảo rất hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi đấy nhé!

Nguyên liệu

2 cái đùi gà, lọc bỏ hết xương

1 thìa nước tương

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa nước tương đậm đặc

1 chút muối

1 chút bột nêm

1 ít hành lá

Vài nhánh tỏi

1 củ gừng

1 thìa rượu trắng

1 thìa đường
Cách làm

Gà rim mềm ngọt đậm đà thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ảnh 1
Bước 1

Thịt gà sau khi đã lọc bỏ xương đem rửa sạch, thấm khô, cho 1 chút muối, 1 chút bột nêm, tiêu vào phần thịt gà rồi xoa đều cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.

Gà rim mềm ngọt đậm đà thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ảnh 2

Bước 2

Gừng cạo sạch vỏ đem thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn. Các gia vị còn lại cho chung 1 bát con và khuấy đều cho hòa tan.

Bước 3

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho miếng thịt đùi gà vào áp chảo phần da trước, khi phần da gà đã chín vàng giòn mới lật mặt còn lại chiên tiếp cho miếng thịt xém vàng là gắp ra.

Đặt miếng thịt đùi gà lên thớt và thái miếng vừa ăn.

Gà rim mềm ngọt đậm đà thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ảnh 3

Bước 4

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm sau đó trút thịt đã đã thái vào, đảo đều xào cho thịt chín sau đó bạn cho bát nước sốt vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên là tắt bếp.
Xúc thịt gà rim nước tương ra đĩa thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

Gà rim mềm ngọt đậm đà thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ảnh 4 
Chúc bạn thành công!

Đơn giản là thịt gà kho thôi nhưng cho thêm thứ này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy
Học ngay cách làm món gà kho thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.
XEM TIẾP
Chỉ cần thêm thứ này, món thịt gà sẽ lạ miệng và ngon bất ngờ
Ngày mát trời mà có đĩa gà kho đậm đà, mềm ngon thì trôi cơm phải biết.
XEM TIẾP
2 món ăn từ thịt gà mẹ nào cũng nên giắt lưng để chế biến thiết đãi cả gia đình
2 món ăn là ghiền từ thịt gà mẹ nào cũng nên giắt lưng để chế biến thiết đãi cả gia đình - thơm ngon,...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM