Chuẩn bị nguyên liệu:

  500 gr thịt nạc vai

  1 cái cuống họng heo

  300 gr ruột non

  Ít mỡ heo

  5 cây sả

  3 củ tỏi

  3 trái ớt hiểm  

  2 muỗng canh hạt nêm

  2 muỗng canh nước mắm

  1 muỗng canh đường

  1 thìa cà phê tiêu

  Rau quế, rau răm

Hướng dẫn cách làm:

Độc lạ dồi sụn hấp dai giòn sần sật - Ảnh 1

Bước 1: Rửa sạch thịt, cổ họng, mỡ với muối, cắt ra xay nhỏ. Ruột non rửa kĩ với muối, cho lên vòi nước xả nước mạnh vuốt sạch bên trong (nếu lộn ra được càng tốt) để ráo nước.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị trộn đều cho thấm khoảng 10 phút. Dùng phễu và chiếc đũa nhồi vào từ từ sau đó cột chặt đầu từng khúc bằng chỉ.

Bước 3: Đem hấp cách thuỷ khoảng 40 phút. Nhớ lấy tăm hoặc kim chọc vào dồi để hấp không bị bục nhé.

Bước 4: Có thể ăn hấp hoặc chiên, nướng vàng, chấm kèm muối ớt xanh hoặc tương ớt tuỳ thích.

Độc lạ dồi sụn hấp dai giòn sần sật - Ảnh 2

Bài và ảnh: Hoàng Oanh

Dồi ngâm chua ngọt - món ăn tuyệt vời để vừa xem bóng đá vừa nhắm bia

Dồi ngâm chua ngọt - món ăn tuyệt vời để vừa xem bóng đá vừa nhắm bia

Miếng dồi trường giòn sần sật, thấm vị chua cay mặn ngọt ngon khó cưỡng. Món này có thể làm món nhậu lai rai với bia hay ăn kèm với cơm đều rất hấp dẫn. Cuối tuần vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay thôi.

Theo Giang Giang/ Dân việt