Mát trời tự làm dồi lợn vừa sạch vừa ngon chiêu đãi ông xã và các "chiến hữu" tại nhà

02/03/2018 12:45

Dồi lợn luộc là món ăn bình dân nhưng lại làm cho say đắm lòng biết bao nhiêu người. Dồi lợn luộc mua ngoài hàng không đảm bảo nên bạn có thể tự làm ở nhà để ông xã yên tâm mời các "chiến hữu" của mình đến nhâm nhi.

Để làm dồi lợn luộc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

100g ruột non

100g tiết

50g mỡ lợn

100g thịt ba chỉ luộc sơ

Hạt tiêu, gia vị vừa đủ

Rau thơm: rau răm, rau ngổ, hành hoa, rau húng, lá mơ…

Mát trời tự làm dồi lợn vừa sạch vừa ngon chiêu đãi ông xã và các chiến hữu tại nhà ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch, thái nhuyễn các loại rau thơm, thịt và mỡ lợn. 

Bước 2: Làm sạch lòng lợn bằng muối và chanh. Có thể lộn ngược mặt bên trong ra ngoài để vệ sinh kỹ hơn.

Mát trời tự làm dồi lợn vừa sạch vừa ngon chiêu đãi ông xã và các chiến hữu tại nhà ảnh 2

Bước 3: Hãm tiết: Cho nước muối (nước mắm) pha loãng vào tiết, chờ một lúc cho tiết đông lại. Bạn cũng có thể mua sẵn tiết đã hãm ở ngoài chợ. 

Bước 4: Trộn đều mỡ, thịt, rau và tiết đông với nhau.

Mát trời tự làm dồi lợn vừa sạch vừa ngon chiêu đãi ông xã và các chiến hữu tại nhà ảnh 3

Bước 5: Nhồi hỗn hợp tiết vào lòng lợn, dùng chỉ cột chặt 2 đầu lại. Không nên nhồi dồi quá chặt, sẽ khiến dồi heo bị nở bung bét khi luộc. 

Bước 6: Đặt một chiếc nồi cùng nước sạch (khoảng 2/3 chiều cao nồi) lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả dồi vào luộc trong 20 phút. Khi nước bắt đầu sôi dùng tăm nhọn chọc dồi để dồi không bị bục.

Mát trời tự làm dồi lợn vừa sạch vừa ngon chiêu đãi ông xã và các chiến hữu tại nhà ảnh 4

Cắt dồi lợn luộc thành khoanh nhỏ, dùng chung với mắm tôm hoặc nước mắm tỏi ớt và các loại rau sống như tía tô, hoa chuối bào, lá chanh là bạn đã có một đĩa dồi để thưởng thức rồi!

Lòng lợn luộc trắng giòn, trứng rán mềm ngon, vệ sinh bếp sạch bong sau 5 phút chỉ với 1 quả chanh
Lòng lợn luộc trắng giòn, trứng rán mềm ngon, vệ sinh bếp sạch bong sau 5 phút chỉ với 1 quả chanh, vô cùng hữu...
XEM TIẾP
Mẹo nhỏ để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền không có mùi hôi
Mẹo nhỏ để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền không có mùi hôi - ai cũng nên giắt lưng.
XEM TIẾP
Cách luộc lòng lợn ngon, không phải ai cũng biết
Cách luộc lòng lợn ngon dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng có thể giúp các mẹ biết thêm một mẹo nấu ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM