Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối

04/12/2017 04:51

Dồi trường hấp giòn sần sật cực kì hợp để làm món nhậu cuối tuần cho ông xã đấy!

Nguyên liệu làm món dồi trường hấp hành gừng:


1 bộ dồi trường

1 quả ớt sừng

2 nhánh hành lá

1 củ gừng

1 thìa rượu trắng

1 thìa đường

Nước mắm

Hạt nêm

Muối

Nước cốt chanh

Cách làm:

Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối ảnh 1

Bước 1

Dồi trường đem rửa sạch. Ớt sừng, gừng thái sợi, lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập rồi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
Bước 2

Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 ít gừng thái sợi, rượu trắng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút.

Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, khi dồi trường chín thì vớt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút như vậy dồi trường sẽ rất giòn.
Bước 3

Sau 10 phút bạn vớt dồi trường ra cho ráo nước sau đó thái khúc dài khoảng 2-3cm rồi xếp vào đĩa.
Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối ảnh 2

Bước 4

Rắc 1 chút bột nêm lên dồi trường rồi xếp gừng thái sợi, ớt, hành lá lên trên rồi đem hấp khoảng 10 phút.
Pha nước chấm, bạn cho 1 thìa đường vào bát, 1/4 chén nước mắm, gừng băm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, ớt băm và khuấy đều cho đường tan hết, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Vậy là xong phần nước chấm.


Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối ảnh 3
Dồi trường hấp xong thì lấy ra thưởng thức khi còn nóng, chấm cùng nước mắm gừng ăn kèm với rau thơm ngon tuyệt.

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng
Cách chế biến đơn giản nhất cho món dồi trường hấp hành gừng để đảm bảo hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật.
XEM TIẾP
Dồi trường hấp gừng mồi ngon khó cưỡng
Dọn dồi trường hấp gừng ra cùng dĩa rau kinh giới và chén mắm tôm pha đường, vắt thêm vài trái tắc đánh lên cho...
XEM TIẾP
Mẹo sơ chế lòng lợn cực nhanh, sạch và không có mùi hôi
Nhiều người thường thích ăn lòng lợn nhưng lại lười sơ chế tại nhà và chọn cách mua ở ngoài hàng cho nhanh và tiện...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM