Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi!

Nấu gì hôm nay 24/05/2018 13:53

Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Ăn với cơm cũng ngon mà làm món nhậu nhâm nhi cũng thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá ngần: 300gr

- Thịt heo xay: 150gr

- 2 bó lá lốt (lá xương sông)

- 1 củ hành khô, chút hành lá

- Gia vị: 2 thìa nước mắm ngon; Dầu rán.

Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi! - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ NGẦN CUỐN LÁ LỐT, XƯƠNG SÔNG

Bước 1: Chuẩn bị 3 lá lốt, 2 nhánh hành lá, 1 củ hành rửa sạch và thái nhỏ và trộn đều cùng với cá ngần và thịt xay rồi nêm nước mắm ngon.

Bước 2: Ướp cho hỗn hợp ngấm gia vị trong 5-10 phút.

Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi! - Ảnh 2

Bước 3: Lá lốt ta thái nhỏ thành 3 phần (ngang khoảng 3cm).

Bước 4: Xếp một lượt cá ngần phía dưới, cho hỗ hợp chả vào giữa và tiếp tục xếp một lượt cá ngần lên trên và cuộn lại (nhìn miếng chả sẽ hấp dẫn hơn khi để hở đuôi cá ra hai bên).

Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Chuẩn bị chảo có dầu rán và nhẹ nhàng cho những miếng chả cá ngần vào chiên ngập dầu.

Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi! - Ảnh 3

Lưu ý: Bạn để lửa vừa phải và đợi đến khi mặt dưới đã chín vàng giòn rồi mới lật để tránh những miếng chả bị nát.

Khi thấy chả cá chín ngần vàng hai mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu và cùng thưởng thức ngay khi còn nóng.

Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi! - Ảnh 4

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức này nhé!

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.

TIN MỚI NHẤT