Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu trà bí đao:

90g bí đao

30g đường nâu hoặc đường phèn

Cách làm:

Rửa sạch bí đao, thái nhỏ (để cả hạt và vỏ). Cho bí đao vào bát, thêm đường nâu vào trộn đều. Ướp bí khoảng 3 giờ.

'Đệ nhất' đồ uống giải nhiệt chính là đây - vừa ngon vừa rẻ lại còn tốt đủ đường! - Ảnh 1

Sau 3 giờ ướp đường, bí đã ngấm và ra nước. Đổ bát bí đã ướp đường vào nồi, đun nhỏ lửa.

'Đệ nhất' đồ uống giải nhiệt chính là đây - vừa ngon vừa rẻ lại còn tốt đủ đường! - Ảnh 2

Sau 90 phút hoặc hai tiếng đun thì bí đao trở nên trong suốt, siro bí đao đặc lại là được. Trong quá trình đun phải khuấy liên tục để bí không bị bám đáy nồi. Lọc lấy phần siro bí đao và bỏ bã.

'Đệ nhất' đồ uống giải nhiệt chính là đây - vừa ngon vừa rẻ lại còn tốt đủ đường! - Ảnh 3

Siro bí đao sau khi lọc thì để nguội, cho vào lọ kín có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 10 ngày. Mỗi khi uống thì lấy một ít siro hòa với nước lọc, thêm đá tùy theo khẩu vị của bạn là đã có ngay một ly trà bí đao rồi!

'Đệ nhất' đồ uống giải nhiệt chính là đây - vừa ngon vừa rẻ lại còn tốt đủ đường! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Trà bí đao là thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Nhưng không vì thế mà ai cũng biết cách làm trà bí đao tại nhà. Công thức cơ bản trên đây chỉ với hai nguyên liệu quen thuộc là đã làm ngay được một hũ siro bí đao để pha trà uống dần rồi! Khi uống trà có thể ướp lạnh hoặc thêm đá viên thì hiệu quả giải nhiệt càng cao bạn nhé!

'Đệ nhất' đồ uống giải nhiệt chính là đây - vừa ngon vừa rẻ lại còn tốt đủ đường! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách làm trà bí đao này nhé!

Món đồ uống chinh phục tất cả những ai đã từng nếm thử, nhà tôi lúc nào cũng có trong tủ lạnh!

Món đồ uống chinh phục tất cả những ai đã từng nếm thử, nhà tôi lúc nào cũng có trong tủ lạnh!

Trong khi các mẹ vẫn còn đang ngất ngây với món trà đào thì mẹ Thỏ đã có cách biến tấu cực sáng tạo, tạo nên món trà thạch đào siêu hấp dẫn!

Theo Liên Phạm/ Helino