Cuối tuần không cần nấu cơm chỉ với 3 món này cũng đủ no nê ngon miệng

05/05/2019 05:00

Thực đơn cuối tuần ngon miệng hấp dẫn cả nhà đều khen cho mà xem.

1. Miến xào hải sản

Để làm miến xào hải sản ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g tôm

100g miến

100g ngao

2g hạt tiêu

1 thìa cafe nước tương

2 thìa cafe dầu hào

2 lòng đỏ trứng muối

5 cái nấm hương

Gừng, tỏi, 1/2 củ hành tây

Cách làm

Cho miến vào tô nước lạnh ngâm cho mềm. Tôm rửa sạch, ngao chần sơ để hé miệng rồi lấy phần thịt ngao ra khỏi vỏ.

Gừng, tỏi thái nhỏ, hành tây thái lát. Nấm hương ngâm nở rồi thái miếng. Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm và ngao vào xào sơ khoảng 2 phút thì cho lòng đỏ trứng muối vào đảo cùng. Dầm cho lòng đỏ nhuyễn ra quyện vào với hải sản.

Tiếp theo cho nấm hương, hành tây vào đảo cùng thêm 3 phút thì cho miến đã được đổ ra rổ ráo nước vào xào. Thêm phần gia vị còn lại vào rồi đảo đều lên.

Xào thêm 4 phút nữa cho miến chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi múc miến xào ra đĩa dùng nóng.

2. Sườn nướng cam

Để làm món sườn nướng cam ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400g sườn non 

2 quả cam vàng

2 nhánh gừng, 1 củ hành lá

10ml rượu gạo 

Chút muối

10g nước tương

10g dầu hào

Chút đường

Cách làm

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với nước tương, dầu hào, rượu gạo, muối, đường, gừng thái lát, hành lá thái khúc. Dùng tay nhào kỹ các miếng sườn để gia vị thấm vào sườn tốt hơn. Ướp ít nhất 2 giờ hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm là tốt nhất.

Bổ đôi quả cam lấy nước cốt 1/2 quả trộn với sườn và để thêm 5 phút nữa. Phần cam còn lại thái lát mỏng. Đặt miếng sườn vào giữa lát cam, dùng tăm xiên qua để cố định miếng sườn.

Cho sườn vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút là sườn chín.

Món sườn nướng thơm ngon đậm đà sẽ giúp bữa cơm cuối tuần của gia đình ngon miệng.

3. Salad bắp cải

Để làm món salad bắp cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

6 quả cà chua bi vàng

1 quả dưa chuột

1/2 quả cà chua đỏ

1 ít bắp cải tím

Ngô ngọt, đậu tương xanh hoặc đậu Hà Lan

2 thìa súp sữa chua không đường

2 thìa súp xốt trộn salad 

Cách làm

Bắp cải tím thái sợi, dưa chuột thái sợi.

Cà chua vàng bổ đôi, cà chua đỏ thái lát. Luộc chín đậu và ngô ngọt.

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô sau đó cho phần xốt salad và sữa chua vào trộn đều là có thể dùng được.

Món salad bắp cải với cách làm vô cùng đơn giản sẽ giúp bữa cơm cuối tuần của bạn thêm phần ngon miệng, giảm đi cảm giác ngán ngấy vì nhiều đạm.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Xuýt xoa với thực đơn cuối tuần đẹp lung linh toàn món ngon của mẹ đảm Sài Gòn
Không chỉ đẹp, thực đơn cuối tuần này còn rất cân bằng về mặt dinh dưỡng nữa, mời bạn cùng tham khảo nhé!
XEM TIẾP
Thực đơn 2 món ngon hết nấc ai ăn cũng phải tấm tắc khen
2 món ngon dễ làm sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn ngon trọn vị.
XEM TIẾP
Thực đơn giá "sinh viên" đi chợ chỉ hết 61k mà đủ 3 món mặn 1 món tráng miệng ngon lành
Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ 60 nghìn đồng dưới đây sẽ đảm bảo gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng, đủ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM