Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối tuần đãi cả nhà bánh muffin hấp thơm ngon đặc biệt

15/04/2018 13:00

Không cần lò nướng bạn vẫn sẽ có những chiếc bánh muffin ngọt ngào thơm nức đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

Phần siro đường thốt nốt

250g đường thốt nốt

150g đường trắng

177ml nước

2-3 chiếc lá dứa

Phần bột ướt:

200gr bột mì

1 thìa súp men nở

1 thìa súp đường trắng

177ml nước ấm

Phần bột khô:

250g bột mì

3 thìa cafe bột nở baking powder

235ml nước cốt dừa

15 cái cup giấy loại cứng cỡ vừa

Cách làm:

Cuối tuần đãi cả nhà bánh muffin hấp thơm ngon đặc biệt ảnh 1

Bước 1

Trong 1 tô trộn đèu gnuyeen liệu phần bột ướt: cho bột mì, men nở, đường vào trộn đều sau đó cho nước ấm vào trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ bột khoảng 12 tiếng hoặc ít nhất là qua đêm. Đây được coi là bột cái.

Bước 3

Cho đường thốt nốt, đường trắng, lá dứa đã rửa sạch, nước vào nồi. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh muffin hấp thơm ngon đặc biệt ảnh 2

Bước 4

Khi đường thốt nốt tan hoàn toàn thì tắt bếp, đổ siro đường thốt nốt qua rây để loại bỏ cặn. Để siro ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn.

Bước 5

Trong 1 tô trộn khác, cho bột mì, đường, bột nở vào trộn đều sau đó từ từ đổ nước cốt dừa vào trộn kỹ.

Bước 6

Phần bột cái đã ủ xong thì cho siro đường thốt nốt vào trộn đều.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh muffin hấp thơm ngon đặc biệt ảnh 3

Bước 7

Sau đó đổ phần bột cái vào phần bột bánh đã trộn ở bước 5. Trộn cho tới khi hỗn hợp bột đồng nhất thì đổ qua rây để được hỗn hợp bột mịn mượt.

Bước 8

Đặt nồi hấp lên bếp đã có sẵn nước. Xếp cup giấy vào, đổ bột vào từng cup, lượng bột đổ chỉ vào khoảng 3/4 cup giấy thôi nhé!

Bước 9

Thời gian hấp là 20 phút. Khi hấp nhớ lót 1 miếng vải lên trên mặt rồi đậy vung để phần mồ hôi của vung không rơi xuống bánh.

Bánh chín lấy ra để nguội rồi thưởng thức. Bánh có thể để được vài ngày nếu gói kín và bảo quản trong tủ lạnh khi ăn mang đi hấp lại hoặc quay lò vi sóng.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh muffin hấp thơm ngon đặc biệt ảnh 4

 Bánh muffin hấp có phần đường thốt nốt ngọt thanh và thơm thơm mùi lá dứa rất đáng để bạn thử đấy. Món bánh này rất hợp để dùng cùng trà nóng trong buổi chiều cuối tuần thảnh thơi.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh muffin hấp thơm ngon đặc biệt ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm bánh mì ốp la cá mòi lạ miệng cho bữa sáng
Có thể coi bánh mì ốp la cá mòi là món điểm tâm để thể thưởng thức tại chỗ hoặc gói lại mang đi cũng...
XEM TIẾP
Công thức làm bánh mì sữa mềm ẩm thơm ngon thử ngay kẻo tiếc
Bánh mì sữa mềm ẩm hấp dẫn làm món ăn sáng đã ngon mà ăn chơi cũng rất tuyệt đấy!
XEM TIẾP
Tự làm bánh mì ngọt mềm ẩm thơm bơ ngon ngất ngây
Bánh mì ngọt thơm, ruột bánh mềm xốp vỏ giòn giòn quyện với phần siro mật ong ngon lắm nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM