Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức làm pate gan heo "bất bại" vụng đến mấy cũng thành công

19/11/2017 04:10

Pate gan heo thơm lừng chỉ cần ngửi thôi đã muốn thưởng thức ngay.

Nguyên liệu:
150gr gan heo

250gr thịt xay

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1/2 củ hành tây

2 lát bánh mì sandwich

1 thìa rượu trắng

1 thìa tiêu đen

1 thìa dầu hào

Sữa tươi

1 miếng mỡ phần

1 miếng phô mai

1 thìa bơ

Nước mắm, muối, đường

Cách làm:

Công thức làm pate gan heo bất bại vụng đến mấy cũng thành công ảnh 1
Bước 1

Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 15-20 phút thì đổ ra rửa lại lần nữa cho sạch, để cho ráo nước.

Bước 2

Mỡ phần thái miếng to bản cho ra đĩa. Bánh mì xé nhỏ rồi đổ sữa tươi vào sao cho bánh mì đủ ướt là được, ngâm cho bánh mì mềm.

Bước 3

Hành tây rửa sạch thái hạt lựu, hành khô và tỏi băm nhỏ cho ra đĩa.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy thì cho hành khô, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào chung, đổ gan heo vào xào lửa to, thêm chút muối, nước mắm, đường, tiêu đen, dầu hào và đảo đều, xào cho gan chín là tắt bếp.

Công thức làm pate gan heo bất bại vụng đến mấy cũng thành công ảnh 2

Bước 5

Đợi cho gan nguội bớt thì cho vào máy xay thịt cùng với thịt băm, rượu trắng, phô mai, bánh mì và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 6

Xếp 1 lớp mỡ phần dưới đáy khuôn sau đó vét toàn bộ nguyên liệu gan xay vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng rồi xếp tiếp 1 lớp mỡ phần lên trên, đem hấp khoảng 2-3 tiếng cho pate chín mềm. Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò sau đó cho khuôn pate vào lò nướng thêm 20-30 phút cho mặt pate xém cạnh, mỡ phần có màu vàng là được, như vậy pate sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Lấy pate gan ra, dùng kèm bánh mì hoặc xôi nóng đều ngon. Nếu dùng không hết bọc kín lại đem cất ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 3 - 5 ngày.

Công thức làm pate gan heo bất bại vụng đến mấy cũng thành công ảnh 3
 
Chúc bạn thành công!

Công thức làm pate gan heo bất bại vụng đến mấy cũng thành công ảnh 4

Nàng kế toán chia sẻ bí quyết làm pate gan gà siêu ngon đang hút nghìn chị em nội trợ
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Đào Hường (27 tuổi – Hà Đông) đã tự tay làm và chia sẻ công...
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì pate đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng
Cách làm bánh mì pate được chế biến từ gan, vừa béo vừa thơm lại tạo nên điểm nhấn quá tuyệt vời cho món bánh...
XEM TIẾP
Cách làm pate gan heo ngon, sạch, dễ làm tại nhà
Pate gan heo là món ăn thường được dùng cho sữa ăn sáng kèm với bánh mì hoặc xôi nóng thì còn gì ngon bằng.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM