Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức làm giò xào, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết

14/01/2018 04:17

Giò xào là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Thưởng thức những miếng giò xào giòn sần sật, thơm thơm cay cay của hạt tiêu ăn kèm với hành muối, dưa góp thì quả thật là quá đã.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cái tai lợn

- 1 cái lượi lợn, bạn cũng có thể dùng thêm thịt mũi lợn

- 6-7 cái mộc nhĩ

- Nước mắm ngon

- Hạt nêm, tiêu đen

- 2-3 củ hành khô

- Khuôn đựng giò xào

Nguyên liệu làm giò xào

Cách làm giò xào ngon:

Công thức làm giò xào, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết - Ảnh 1

- Bước 1: Trước tiên bạn sơ chế tai lợn cho sạch hết lông sau đó cho tai, lưỡi lợn vào chậu cùng với 1 chút giấm, muối rồi bóp thật kỹ sau đó rửa sạch lại vài lần với nước lạnh.

- Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi thì cho 1 cút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho tai, lưỡi lợn vào chần sơ qua khoảng 1 phút sau đó vớt ra cạo sạch phần màu trắng của lưỡi lợn rửa lại vài lần cho sạch sẽ để khử hết mùi hôi.

Công thức làm giò xào, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết - Ảnh 2

- Bước 3: Thái tai, lưỡi heo thành những miếng thật mỏng.

- Bước 4: Cho tai, lưỡi heo vào 1 cái tô sau đó thêm nước mắm, bột canh, tiêu, hạt nêm và đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 5: Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi đem thái sợi to. Hành khô băm nhỏ.

Công thức làm giò xào, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết - Ảnh 3

- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho hành băm vào phi cho thơm sau đó đổ phần tai, lưỡi heo đã ướp gia vị vào xào. Đảo đều và xào cho nguyên liệu chín. Khi thấy thịt hơi xém cạnh và phần mỡ bắt đầu chảy ra thì cho mộc nhĩ vào xào thêm 2 phút nữa cho mộc nhĩ chín, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho món ăn dậy mùi thơm.

- Bước 7: Xúc nguyên liệu vừa xào vào khuôn rồi ép chặt, dùng muôi gỗ ấn đều sau đó bạn có thể dùng dụng cụ để đè lên trên cho giò được chặt.

Công thức làm giò xào, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết - Ảnh 4

Đợi giò xào nguội thì đem cất trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra, cắt miếng bày ra đĩa để thưởng thức.

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm giò xào ngon, ăn cả tuần không chán
Giò xào là món ăn ngon lại không đem lại cảm giác ngấy cho người ăn. Đây là món ăn không thể thiếu được trong...
XEM TIẾP
Mẹo hay giúp xào mực không ra nước, không tanh lại giòn dai thơm ngon hơn ngoài hàng
Mùi tanh và khi chế biến ra nước là điều mà nhiều người gặp phải và cảm thấy khó chịu khi xào mực. Cùng học...
XEM TIẾP
Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này
Chả giò rế tôm thịt với lớp vỏ vàng ruộm siêu hấp dẫn, ăn vào thì giòn tan, nóng hổi với phần nhân tôm thịt...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM