Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết

12/07/2018 04:41

Có công thức này đảm bảo bạn sẽ làm được ổ bánh cuộn ngon hết sảy.

Nguyên liệu:

75g bột làm bánh

1 thìa súp bột ngô

1/4 thìa cafe baking powder

3 lòng đỏ trứng

3 lòng trắng trứng

80g đường

2,5 thìa súp dầu ăn

2 thìa súp sữa tươi

1 thìa cafe vani

Phần kem:

100ml whipping cream

2 thìa cafe đường

1/4 thìa cafe vani

Phần đường phủ ngoài bánh:

2 thìa súp đường bột

Cách làm

Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết - Ảnh 1

Bước 1

Cho lòng đỏ trứng, 40g đường, dầu ăn, sữa, vani vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2

Trộn đều hỗn hợp bột khô gồm bột làm bánh, bột ngô, baking powder sau đó cho vào tô trứng vừa đánh trộn đều.

Bước 3

Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt thì từ từ cho 40g đường còn lại vào đánh tiếp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng.

Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết - Ảnh 2

Bước 4

Chia lòng trắng trứng làm 3 phần trộn lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ.

Bước 5

Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Hỗn hợp bánh khi đã trộn đồng nhất thì cho vào khuôn chữ nhật kích thước 9x13 inch rồi cho vào lò nướng trong vòng 15 phút.

Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết - Ảnh 3

Bước 6

Cho phần nguyên liệu làm kem vào tô, đánh bông cứng. Bánh chín lấy ra ngoài đợi nguội bớt, sau đó cuộn bánh lại để tạo form cho bánh.

Bước 7

Đợi bánh nguội hoàn toàn thì chét kem khắp lòng bánh rồi cuộn tròn lại.

Lúc này bạn có thể cắt bánh thành lát và thưởng thức được rồi. Nếu thích phủ 1 lớp đường bột lên trên mặt bánh thì bạn cho đường bột vào rây rồi rây lên khắp mặt bánh nhé!

Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết - Ảnh 4

Cắt bánh thành từng lát và thưởng thức thôi.

Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết - Ảnh 5

 Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuộn ngon này nhé!

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon
Bánh quy chanh ngọt nhẹ chua chua cực hợp để làm món ăn vặt cho cả nhà.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng
Dù mới làm lần đầu nhưng nếu bạn thực hiện theo đúng từng công đoạn bạn sẽ có những chiếc bánh cupcake chocolate mềm xốp...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh cuốn tôm ngon khó cưỡng
Để có một đĩa bánh cuốn ngon tại nhà thì bạn đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé. Bạn sẽ có một bữa bánh...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM