Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

200g khoai tây

150g thính gạo 

Muối

Gừng 

1 chút rượu nấu ăn 

Hành lá thái nhỏ

Cách làm

Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối - Ảnh 1

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ thái con chì. Sau đó ngâm vào tô nước muối cho khoai không bị thâm.

Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối - Ảnh 2

Bước 2

Thịt heo thái mỏng ướp với chút nước tương, rượu nấu ăn, muối trong 20 phút cho ngấm.

Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối - Ảnh 3

Bước 3

Sau thời gian ướp thịt bạn cho thính gạo vào trộn cùng với thịt.

Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối - Ảnh 4

Bước 4

Chuẩn bị sẵn vỉ hấp, xếp khoai tây ở dưới đáy vỉ sau đó xếp thịt đã trộn thính lên trên.

Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối - Ảnh 5

Bước 5

Mang thịt đi hấp khoảng 30 phút là thịt và khoai đều chín. Lấy ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được rồi.

Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối - Ảnh 6

Thay vì làm món thịt hấp thông thường bạn chỉ cần kết hợp cùng với thính gạo món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn hẳn. Món ăn nóng hổi sẽ xua đi cái giá lạnh của tiết trời đông.

Tết về đến ngõ rồi, mách các mẹ cách chọn thịt tươi sống đảm bảo an toàn và sạch sẽ, ra chợ cứ thế mà theo

Tết về đến ngõ rồi, mách các mẹ cách chọn thịt tươi sống đảm bảo an toàn và sạch sẽ, ra chợ cứ thế mà theo

Khoảng thời gian này, việc lựa chọn thịt tươi sống làm sao cho sạch sẽ và tươi ngon, đảm bảo cho cả gia đình có một cái Tết an toàn, không bị ngộ độc thực phẩm là một bài toán vô cùng khó.

Theo Hoa Đỗ/ Helino