Nguyên liệu:

1 bìa đậu hũ

50g thịt băm

80g dưa cải muối thái nhỏ

2 quả ớt thái nhỏ

3 tép tỏi băm nhỏ

10ml nước tương

Muối, dầu ăn

Chế biến:

Đậu hũ thái miếng rồi chiên chín vàng đều hai mặt. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt băm vào xào săn.

Chế biến đậu hũ theo cách này ăn cơm khi trời mưa là ngon số 1! - Ảnh 1

Thêm tỏi ớt vào xào chung. Đổ dưa cải vào đảo đều.

Chế biến đậu hũ theo cách này ăn cơm khi trời mưa là ngon số 1! - Ảnh 2

Thêm đậu hũ, nước tương, chút muối và lượng nước vừa phải vào đậy nắp rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đậu thấm gia vị rồi tắt bếp.

Chế biến đậu hũ theo cách này ăn cơm khi trời mưa là ngon số 1! - Ảnh 3

Thành phẩm: 

Đậu hũ xốt thịt băm dưa cải là một món ăn mặn dễ thực hiện với những nguyên liệu quen thuộc. Đậu hũ sau khi chế biến có vị ngon lạ, ăn cùng với cơm trắng thì chuẩn ngon luôn, nhất là trong những ngày mát trời mưa gió thế này.

Chế biến đậu hũ theo cách này ăn cơm khi trời mưa là ngon số 1! - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách chế biến đậu hũ siêu ngon này nhé!

Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon

Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon

Hóa ra, muốn để đậu thêm được vài ngày rồi mới chế biến cũng không khó!

Theo Hường Nguyễn/ Helino