Chả cuốn lá rau diếp thơm lạ ngon

19/03/2018 13:00

Lá diếp thơm thường được dùng để ăn sống hoặc xào với tỏi nhưng hôm nay hãy thử làm món chả cuốn lá rau diếp thơm nhé.

Nguyên liệu:

- 200 g thịt vai
- 50 g tôm nõn
- 3 tai nấm hương khô
- 1 tai mộc nhĩ
- Lá rau diếp thơm
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:


Bước 1: 

- Rau diếp thơm rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần gân cứng trên lá.
 

 
Bước 2: 

- Thịt vai băm nhỏ, tôm băm nhỏ cho vào bát. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ sau đó cho vào bát thịt, nêm thêm muối, hạt tiêu, bột ngọt rồi trộn đều.

 
Bước 3:

- Trải lá rau diếp thơm ra thớt, múc từng muỗng thịt đã trộn vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn để cố định.

 
Bước 4: 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cuốn vào chiên cho đến chín rồi cho ra đĩa là xong.

- Rau diếp thơm là loại rau trồng nhanh được thu hoạch, với mùi thơm đặc trưng nên khi làm món chả cuốn tạo nên món ăn với hương vị khá mới lạ. Mùi vị ngon, hấp dẫn sẽ làm cho bữa cơm gia đình nhà bạn thêm phong phú. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi
Nem chả là những món ăn rất ngon và không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người dân Việt. Nếu những món chả...
XEM TIẾP
Giò chả ngày Tết phải bảo quản như thế này, không sợ hỏng, thơm ngon đến tận 10 ngày
Tết năm nay, nếu giò chả trong nhà quá nhiều, ăn không hết, bạn có thể bảo quản như thế này sẽ giúp món giò...
XEM TIẾP
Tết về tự làm chả bò thơm ngon, an toàn cho cả nhà thưởng thức
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món chả bò vừa thơm ngon, vừa sạch để cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM