Cách làm thịt kho tiêu mềm dai, ngấm vị

Nấu gì hôm nay 21/12/2020 05:15

Trời lạnh, các mẹ cùng vào bếp làm ngay món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm, thơm lừng mùi tiêu khiến cả nhà ăn vét sạch nồi cơm.

Nguyên liệu làm thịt kho tiêu

300g thịt nạc

Hành tím, tỏi

Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Các bước làm thịt kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thịt kho tiêu mềm dai, ngấm vị - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thịt nạc ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi băm nhỏ, có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà.

Bước 2: Cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị, nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều và để vừa lửa.

Cách làm thịt kho tiêu mềm dai, ngấm vị - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Khi thịt đã chín bạn múc ra và rắc tiêu lên, nhưng nên rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn. Nếu thích ăn hành rắc 1 chút hành lên cho bắt mắt (tùy sở thích của mỗi người).

Cách làm thịt kho tiêu mềm dai, ngấm vị - Ảnh 3

Thịt kho tiêu đậm đà ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)

Vậy là thưởng thức ngay cùng cơm nóng cùng gia đình ngày đông lạnh giá.

Gà tây đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh ấm cúng, ngon miệng

Với những hướng dẫn này bạn có thể tự tay vào bếp làm gà tây đút lò chiêu đãi cả nhà để đêm giáng sinh thực sự đáng nhớ.

TIN MỚI NHẤT