Cách làm nước quýt ngọt nhâm nhi ngày giao mùa

11/11/2015 22:56

Quýt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, vitamin A, B và một số chất vi lượng như kẽm, selen… có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.

1. Nguyên liệu làm nước quýt

- 500g quýt
- 500g đường
- 2 chiếc lọ thủy tinh nhỏ (loại 300ml)
- Dụng cụ: dao, thớt

2. Cách làm nước quýt

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nấu nước sôi khử trùng 2 chiếc lọ thủy tinh và để thật khô. 

cach-lam-nuoc-quyt-ngot

 Bước 2: Quýt lột vỏ, cắt khoanh tròn dày 0,5cm.

Bước 3: Bạn xếp quýt vào trong lọ và rắc đường lên trên theo tỉ lệ 1:1, cứ một lớp quýt bạn rắc một lớp đường. Cứ như vậy bạn xếp quýt và rắc đường cho đến khi đầy chiếc lọ. Bạn đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng trong 3 ngày thì cất vào tủ lạnh.

cach-lam-nuoc-quyt-ngot2

 Bước 4: Khi dùng, bạn lấy 1-2 khoanh quýt cho vào cốc và múc ít nước quýt, sau đó đổ nước ấm vào đầy cốc và khuấy đều là dùng được.

cach-lam-nuoc-quyt-ngot3

 Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể làm nước quýt thơm ngon cả nhà thưởng thức!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện
Đảm bảo cả nhà đã ăn thịt lợn kho kiểu này thì chỉ muốn ăn mãi thôi.
XEM TIẾP
Đừng vội cho ngay muối khi xào rau và nếu thiếu bước này, rau sẽ nhanh nhũn, không xanh
Nếu không cho ngay muối vào khi mới xào rau thì phải cho vào thời điểm nào là điều chị em quan tâm.
XEM TIẾP
Món trứng hấp đẳng cấp nhà hàng này tưởng làm không dễ mà lại dễ không tưởng
Bạn sẽ không thể ngờ rằng món trứng hấp đẹp mắt này lại có cách làm đơn giản tới vậy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM