Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa

17/04/2018 13:57

Trên mâm cỗ cúng Tết Hàn thực có thêm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc sẽ đẹp mắt và ý nghĩa hơn nhiều.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột nếp: 500gr

- Gấc: 1 bát nhỏ

- Nước hạt dành dành

- Nước lá cẩm tím

- Nước hoa đậu biếc

- Đường phên

- Vừng rang, dừa nạo

- Đường trắng

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRÔI NGŨ SẮC, BÁNH CHAY NGŨ SẮC

Bước 1: Chia bột nếp thành 5 phần. Gấc bóc phần thịt bên ngoài nghiền kỹ lấy bột rồi hoa với chút nước nóng. Nước hạt dành dành, hoa đậu biếc, lá cẩm tím đều đun nóng rồi cho chút ít một vào từng phần bột hòa đến khi bột dẻo, mịn là được.

Bước 2: Đường phên chia nhỏ thành từng viên bằng nhau.

Bước 3: Lần lượt lấy từng phần bột, ấn dẹt, đặt viên đường vào giữa rồi vê bột cho tòn đều, bao kín xung quanh.

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa ảnh 2

Bước 4: Đun sôi nồi nước trên bếp, thả các viên bột vừa làm vào đun sôi lại, khi thấy bột nổi lên, để thêm 2 phút là chín. Vớt các viên bánh ra thả vào âu nước nguội để bánh không bị dính. Tầm 5 phút sau vớt bánh ra để ráo nước rồi xếp vào đĩa.

Bước 5: Cho các viên bánh ngũ sắc vào đĩa, chấm thêm vừng lên trên mặt bánh, rắc dừa nạo lên trên rồi đem cúng.

Nếu muốn ăn thêm nước thì thêm chút bột sắn hòa loãng đổ vào phần nước vừa luộc bánh, thêm đường theo khẩu vị rồi đun sôi lại. Khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp. Cho bánh trôi vào bát rồi dưới nước đường lên là hoàn thành rồi bạn nhé.

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trôi ngũ sắc, bánh chay ngũ sắc hấp dẫn cho ngày Tết Hàn thực!

Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu
Tết Hàn thực sắp tới bạn hãy làm cả nhà bất ngờ bằng đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa ngon miệng lại rất bắt mắt...
XEM TIẾP
Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng
Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà.
XEM TIẾP
Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này
Cách làm bánh flan ngon lại mềm mượt, mịn màng không bị rỗ không hề khó như nhiều chị em vẫn tưởng.
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000