Cách làm bánh khoai ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê

Nấu gì hôm nay 23/11/2017 20:32

Cách làm bánh khoai thơm ngon, vàng giòn hấp dẫn hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê.

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa mùa hè khi tinh thần ăn uống lên tiếng món đầu tiên bạn thường nghĩ tới chính là bánh khoai lang rán. Nhưng để làm món bánh khoai lang rán giòn tan thì hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ mách bạn một số bí quyết làm món bánh khoai lang nhé.

Cách làm bánh khoai ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê - Ảnh 1
Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người

Cách làm 1:

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang:

-Khoai lang 400g - 50og ( khoảng 3 - 4 củ to)

-100g - 150g bột mì

-50g - 70 bột chiên giòn

-100g - 130g đường

-Bột canh, dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai lang:

-Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán.

-Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Các bước làm bánh khoai lang:

-Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.

-Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút.

-Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.

-Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt.

-Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

Cách làm bánh khoai ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Cách 2:

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

10 củ khoai lang

Bột gạo: 100g

Bột mì: 150g

50g đường, hòa tan với tí nước.

1 quả trứng gà

1 ống vani

Muối, dầu ăn.

Quấy bột:

– Trộn bột mì và bột gạo trong một cái thau nhỏ, trút nước đường, đập 1 quả trứng gà vào, khuấy bột nhanh và đều tay cho mịn. Vừa khuấy vừa châm thêm nước cho tới khi nào hỗn hợp bột mịn màng, hơi sánh là được, đừng loãng hoặc đặc quá. Rắc thêm 1 ống va ni và chút muối để có hương vị.

– Khi bột được rồi thì để bột nghỉ trong 30 phút.

- Khoai lang gọt vỏ xắt lát mỏng, lát dày, hoặc xắt sợi, hoặc cọng to như cọng khoai tây chiên.

Chiên bánh:

– Chuẩn bị chảo nóng, đổ dầu vào rồi rắc một ít vani vào chảo dầu. Vặn nhỏ lửa.

– Sau đó dùng dụng cụ vớt hoặc gắp lần lượt từng miếng chuối, khoai nhúng vào bột cho bám đều, rồi thả vào chảo chiên.

– Nếu làm bánh ngô thì cho một nắm hạt ngô vào cái vá (muôi) múc canh, sau đó múc một ít bột rồi đổ vào chảo chiên.

– Chiên từ từ với lửa nhỏ cho vàng đều hai mặt là ngon.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon hơn ngoài hàng, ăn mãi không chán

Cùng gia đình thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt cay giòn, chua ngọt là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày se lạnh. Với cách làm chân gà ngâm sả ớt cực đơn giản dưới đây, bạn có thể thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà.

TIN MỚI NHẤT