Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh

Nấu gì hôm nay 12/01/2018 04:14

Bữa cơm ngày đông sẽ ngon và ấm áp hơn với món cá chạch chiên lá lốt thơm phức, nóng hổi này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Chạch: 500g
- Lá lốt: 1 bó
- Gia vị

Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh - Ảnh 1

 PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẠCH CHIÊN LÁ LỐT

Bước 1: Chạch cho vào nồi, thêm 2 thìa muối hạt rồi đậy vung chặt tầm 15 đến 20 phút. Sau đó mở vung, chạch lúc này đã ra hết các nhớt thì cho vào chậu nước rửa thật sạch.

Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh - Ảnh 2

  Bước 2: Khi chạch đã sạch cho ra đĩa, tẩm ướp với chút ít gia vị tầm 10 phút.

 Bước 3: Cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Nhớ là không cho phần nước khi ướp chạch chảy ra.

Buộc chặt miệng túi, xóc đều cho bột bám vào từng con chạch. Sau đó cho ra đĩa.

Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh - Ảnh 3 

Bước 4: Đặt chảo dầu ăn lên bếp, cho nhiều dầu để chiên cá được nhanh giòn và ngon. Lần lượt thả từng con cá vào chảo.

Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 5: Lá lốt rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ 1 nửa để ráo nước lát ăn kèm với chạch chiên.

Cho phần lá lốt thái nhỏ vào chảo khi chiên cá xong và chiên giòn, rắc lên mặt cá.

 Bước 6: Cho chạch chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với lá lốt rất bùi và thơm ngon.

Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạch chiên lá lốt giòn rụm, đưa cơm!

Để món cá chiên không còn mùi tanh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây

Cá chiên bơ béo ngon với lớp mặt cháy cạnh hấp dẫn, thơm lưng, bên trong là lớp thịt trắng ngần, quyện với sốt ớt cay nồng đậm đà, ăn mới thật là thích là sao!

TIN MỚI NHẤT