Nguyên liệu:

Cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon, ăn một lần là ghiền

- 100 g ức gà- 2 quả trứng gà- 1 bát cơm nguội- 100 g cá mặn - 50 g bắp cải- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 cây hành lá- Gia vị, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

- Khô cá mặn nên chọn loại cá dày thịt, ít xương như khô cá sặc, cá sửu, cá thu sẽ ngon và thơm thịt. Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo, cho cá vào áp chảo cho vàng, lấy ra bỏ xương, thịt xé nhỏ.

- Thịt gà thái hạt lựu.

- Tỏi, gừng, đầu hành băm nhỏ.

- Bắp cải thái sợi.

Bước 2:

- Cho 2 thìa canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi, gừng, đầu hành vào xào cho thơm, trút thịt gà vào chảo xào đều, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường. Tiếp theo cho cá xé sợi vào cùng. Khi gà và cá đã chín thơm và quyện vào nhau. Trút ra đĩa riêng.

Bước 3:

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1 quả trứng gà vào đánh tan, thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại và quyện đều vào trứng.

Bước 4:

Cho bắp cải thái sợi và hỗn hợp cá, gà đã xào lúc nãy vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Thêm bột ngọt, hành lá và rắc tiêu. Cho ra đĩa, ăn nóng.

Thành phẩm:

Món cơm chiên thơm vị đặc trưng của cá mặn, đẹp mắt với điểm xuyết của trứng gà vàng ruộm, rau củ tươi mát, thịt gà mềm ngọt. Tất cả hòa quyện đậm đà, thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình

Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình

Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa tối của gia đình bạn, giúp đánh thức vị giác, khơi gợi sự ấm cúng, gắn bó giữa các thành viên.

Theo Lê Nguyên/ Vnexpress