Bữa tối nấu nồi miến bò thì vừa đủ chất vừa ngon miệng lại chẳng lo tăng cân

23/04/2019 13:00

Để bữa ăn ngày nắng ngon miệng, làm nhanh và không ngán ngấy thì món miến bò dưới đây rất đáng để bạn thử!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu miến bò:

300g thịt bò

½ củ hành tây

¼ củ cà rốt

50g nấm kim châm

3 tai nấm hương

½ quả ớt sừng đỏ

1 gốc hành

100g miến Hàn Quốc

500ml nước dùng rong biển

Phần gia vị: 60ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn, 15g đường, 1 thìa canh tỏi băm, 7ml dầu mè, một ít muối, hạt tiêu, 1 thìa canh hành băm.

Chế biến:

Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước sau đó cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 10 phút.

Cà rốt gọt vỏ thái lát, nấm hương loại bỏ chân rồi thái lát, nấm kim châm cắt bỏ gốc, ớt và hành tây, gốc hành thái lát.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò và hành tây vào xào ở lửa lớn cho chín tới rồi thêm nước dùng rong biển vào.

Khi nồi thịt bò sôi thì thêm cà rốt, nấm hương và miến vào đun sôi khoảng 5 phút sau đó thêm nấm kim châm, ớt đỏ, hành lá vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Miến bò là món ăn dinh dưỡng, dễ làm. Trong khi thịt bò và nước dùng có vị ngọt ngon thì sợi miến lại khá dẻo dai nên rất ngon miệng lại không hề làm tăng cân. Bạn có thể chế biến món ăn này cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món miến bò này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thịt bò, thịt lợn rất tốt nhưng nên tránh ăn những bộ phận sau
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh lưu ý mọi người không nên ăn nhiều những bộ phận này của bò, lợn.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò kho dưa đơn giản nhất
Thịt bò kết hợp với vị chua của dưa tạo nên một món ăn hấp dẫn và đưa cơm, đây là món ăn tuyệt vời...
XEM TIẾP
Ngâm thịt bò 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng còn dai và khô
Chỉ với mẹo đơn giản này thịt bò xào vừa ngon lại mềm, không dai khô.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM